Những tuýp đồ không thể thiếu khi đi biển

Chuẩn bị cho chuyến hành trình đi biển đầy thú vị, mỗi cô nàng đều sắm sửa những món đồ cần thiết cho chuyến đi. Một thỏi son môi, mũ rộng vành, kem chống nắng đều trở thành người bạn thân thiết để chuyến đi chất chứa nhiều kỉ niềm vui bất tận hơn.

Dầu xả cho tóc

Còn gì tuyệt vời hơn khi được chạy trên bãi biễn hay đạp xe đạp đôi với mái tóc bóng mượt thả trong gió. Tuy nhiên, ánh nắng và nước biển lại là mối nguy hại cho làn tóc của bạn. Để tránh hại tóc, trước khi đi xuống nước bạn nên thoa một thìa dầu xả dạng nhẹ từ chân tới ngọn tóc để tạo lớp màng bảo vệ, giúp tóc tránh khỏi ảnh hưởng của các chất hóa học. Khi đi trong nắng, chiếc mũ rộng vành sẽ ngăn ngừa sự tác động của ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng

Đồng hành với việc bảo vệ mái tóc, các bạn nữ đặc biệt chú ý đến làn da. Có thể bạn không sợ đen, nhưng với tác hại của tia tử ngoại, da bạn có nguy cơ phỏng nắng và bong tróc nặng nề sau khi đi biển. Bên cạnh đó, một loại kem chống nắng tốt cho da mặt chỉ cần thoa lớp mỏng bao giờ cũng có khả năng cao chống lại các tác nhân nguy hiểm môi trường.

Hãy nhớ là làn da mặt rất mỏng, nhạy cảm, không như những vùng da khác trên cơ thể cần phải thoa nhiều kem. Bạn nên chọn sản phẩm chống mồ hôi, đồng thời thoa kem nhẹ nhàng, massage đều tay. Bạn nhớ thoa cả phần tai, chân tóc, phía trước và phía sau cổ.

Mascara chống thấm

Nhiều bạn nữ cảm thấy ái ngại khi mà đôi mắt quyến rũ của mình bị lem khi xuống nước biển do sử dụng mascara thông thường. Gợi ý tuyệt vời cho các cô nàng nghiện chuốt mi đó là bạn có thể sử dụng loại mascara chống thấm nước (waterproof) vì mascara chống thấm nước sẽ không nhòe và giúp mắt bạn rạng rỡ ngay cả khi bạn phải nhảy xuống nước.

Bronzer

Mặc dù làn da nâu bóng đang là mốt, nhưng hầu hết chúng ta đều sợ đi biển da sẽ bị xỉn đi mà không được nâu bóng. Nếu da đã bị xỉn rồi, bạn hãy khắc phục bằng cách sử dụng phấn bronzer lên mặt, đặc biệt là phần xương gò má và mũi. Phấn bronzer sẽ giúp da bạn tự nhiên hơn sử dụng phấn màu trắng, nhưng vì phấn bronzer có tông nâu đỏ, nên giúp tạo cảm giác da bạn nâu khỏe mạnh chứ không phải nâu xỉn.

Son dưỡng môi tạo màu

Loại son này còn có tên quen thuộc là sheer lipstick. Bạn nên chọn son đỏ để khiến khuôn mặt sáng hơn, đồng thời màu son này cũng dễ hợp với hầu hết loại đồ bơi.

Son bóng màu nude

Nhược điểm của son này nói riêng và các son bóng nói chung là cảm giác hơi nặng môi. Tuy nhiên ưu điểm lại là sư trẻ trung, tươi sáng, năng động cũng như độ bám cao, giữ màu lâu, giúp môi bạn không bị bợt.

Theo tienphong.vn