Những thực phẩm giúp tóc mọc nhanh

Dân gian có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Từ xưa, mái tóc đã trở thành một phần không hề nhỏ góp lên vẻ đẹp quyến rũ của con người. Tuy nhiên, một số bạn nữ lại sở hữu mái tóc không được dày và khoẻ đẹp. Dưới đây là những bật mí thực phẩm giúp tóc có thể mọc nhanh hơn.

Khoai lang giúp tóc mọc nhanh

Là thứ củ quả được các bạn nữ yêu quý, dễ dàng tìm kiếm quanh năm, khoai lang mang đến vị ngọt bùi, có tác dụng giảm cân và kích thích quá trình mọc tóc. Khoai lang sẽ mang đến beta carotene, tiền chất của vitamin đến cho cơ thể bạn. Chất này không chỉ thúc đẩy da đầu khỏe mạnh, và còn giúp tóc mọc nhanh hơn.

Hạt hướng dương cung cấp dưỡng chất giúp tóc mọc nhanh

Chắc hằn bạn sẽ không ngờ khi biết hướng dương chính là thực phẩm cung cấp dưỡng chất hữu ích cho da đầu và mái tóc. Mỗi ngày bạn hãy ăn 1 lượng nhỏ hướng dương là bạn đã cung cấp cho cơ thể lượng chất vitamin E. Chất này sẽ giúp tăng cường máu đến da đầu và thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc nhanh hơn. Thật tuyệt vời đúng không nào khi mà vừa hàn huyên trò chuyện cùng bạn bè vừa nhấn nhá hướng dương lại vừa mang lại hiệu quả làm đẹp cho mái tóc thêm xinh tươi.

Hạnh nhân làm tóc mọc nhanh

Cũng giống như hướng dương, bạn hãy ăn vài hạt hạnh nhân hàng ngày, bạn sẽ cảm nhận được mái tóc của mình phát triển nhanh hơn bình thường. Hạnh nhân cũng là thực phẩm giảm cân hữu hiệu. Qủa là một công đôi việc đúng không nào?

Cá hồi thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc

Cá hội nổi tiếng là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Trong cá hồi chứa rất nhiều vitamin D, protein, omega-3 thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc. Nó giúp da đầu trở nên khỏe mạnh, từ đó tóc cũng mọc nhanh hơn bình thường.

Ớt chuông tăng cường độ chắc khỏe cho các sợi tóc

Ớt chuông là thực phẩm thường sử dụng cho việc xào nấu thức ăn, Trong ớt chuông vàng có chứa vitamin C cao gấp gần 5 lần so với cam. Loại chất này giúp tăng cường độ khỏe mạnh cho các sợi tóc và tóc nang.

Hàu cung cấp dững chất cần thiết cho tóc mọc nhanh

Kẽm là dưỡng chất cần thiết cho mái tóc. Thiếu kẽm khiến tóc rụng nhiều và ăn hàu sẽ giúp bạn bổ sung chất này cực kỳ hiệu quả. Ăn thường xuyên hàu bạn sẽ nhận thấy tóc mình trở nên khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn bình thường.
Trên đây là những thực phẩm giúp bạn kích thích sự tăng trưởng mái tóc. Thật dễ dàng để chế biến thực phẩm đó trong mùa hè này. Hãy để mùa hè thêm rạng rỡ bên mái tóc dày dặn và khoẻ đẹp bạn nhé!