Những thực phẩm giúp làm sáng vùng da “khó nói”

Mùa hè nóng bức ai cũng muốn diện những bộ đồ hay những chiếc áo sát nách mát mẻ. Tuy nhiên rất nhiều chị em e ngại về những vùng da thâm đen thiếu thẩm mỹ phía dưới. Các cách dưới đây giúp chị em lấy lại sự tự tin.

Đa số chị em chúng ta thường quên đi việc chăm sóc vùng da dưới cánh tay và bẹn. Đó cũng chính là nguyên nhân chính gây sạm da . Tuy nhiên, ngoài việc không chăm sóc cẩn thận, còn do những nguyên nhân sau :

– Cạo lông thường xuyên.
– Mặc những bộ quần áo không thông thoáng, quá chật, dẫn đến thay đổi trong cấu trúc của da, làm da sạm lại.
– Thường xuyên đi lại khiến vùng da ở bẹn bị cọ xát nhiều làm da chuyển thành màu nâu đen.
– Độ ẩm tích lũy cao có thể dẫn đến thay đổi màu da .
– Đổ nhiều mồ hôi.
– Mang thai.
Chị em cùng tham khảo một số biện pháp sau nhé

Giấm táo và soda

Bạn hãy trộn hai nguyên liệu trên thành một hỗn hợp đặc quánh rồi áp dụng lên vùng da sậm màu. để cho khô và rửa sạch với nước lạnh. Chỉ cần làm 1 tuần thôi là bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của chúng.

Nước chanh

Đây là liệu pháp làm đẹp đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tức khắc. Cắt một trái chanh và chà xát lên da khoảng 5 phút, để cho nó khô và rửa lại bằng nước. Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy làm liên tục trong 1 tuần.

Cây đàn hương

Trộn bột gỗ đàn hương với một vài giọt nước hoa hồng và áp dụng nó lên bẹn và nách. Gỗ đàn hương là một chất tẩy trắng vô cùng hiệu nghiệm, trong khi nước hoa hồng dưỡng da và làm sạch da hiệu quả.

Giấm táo

Đây là một chất làm trắng tự nhiên đáng tin cậy. Chỉ cần thoa một ít giấm táo vào nách, bẹn rồi để khô và rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể sử dụng giấm táo hàng ngày cho đến vùng da sáng lên.