Những thực phẩm có chức năng "bôi trơn" vùng kín

Nhân sâm, củ từ, đậu nành, chất béo omega- 3… là những thực phẩm có tác dụng chữa khô vùng kín, giúp chị em dễ dàng đạt khoái cảm hơn khi yêu.

1. Nhân sâm

Không sai khi nói nhân sâm là thuốc tiên. Bởi đây là một loài thảo dược vô cùng quý, có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có cả bệnh khô âm đạo. Nguyên nhân là bởi trong nhân sâm có chứa thành phần giống với hóc môn nữ (estrogen) nên nó giúp thành âm đạo ẩm ngay cả thời điểm hành kinh.

Nhung-thuc-pham-co-chuc-nang-boi-tron-vung-kin-1

2. Củ từ

Củ từ là loại thực phẩm dân giã nhưng ít ai biết được rằng loại thực phẩm “rẻ tiền” này lại có tác dụng lớn trong việc chữa khô vùng kín. Theo các chuyên gia, củ từ có chứa thành phần diosgenin. Đây là chất có thể làm cân bằng progesterone.

Do vậy, củ từ có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều, chứng chuột rút, sự tuyệt kinh và khô âm đạo. Mặt khác, ăn củ từ cũng giúp cơ thể sản sinh ra serotonin – chất giúp nâng cao tinh thần, yêu đời và cải thiện khả năng làm việc cho phái đẹp vào ngày “đèn đỏ” khó chịu.

3. Đỗ tương

Một nghiên cứu ở 50 phụ nữ có những triệu chứng tiền mãn kinh, bao gồm cả trào huyết, và khô âm đạo. Kết quả cho thấy những người dùng đậu tương đã cải thiện được đáng kể tình trạng trào huyết và khô âm đạo. Lý giải kết quả này, các nhà khoa học cho biết, trong đỗ tương có chứa isoflavonoid, có tác dụng giúp cải thiện nồng độ hoóc môn, từ đó giảm khô âm đạo.

4. Omega- 3

Theo các chuyên gia thì huyết mạch trong buồng trứng là rất nhỏ, điều này làm cho chúng dễ bị tổn thương và lưu thông kém. Tuy nhiên, chất axít béo omega-3 có thể giúp máu lưu thông tốt tới vùng kín, giúp hạn chế bị tổn thương bởi các chất gốc tự do gây ung thư, chống lại sự lão hoá và làm tăng lượng dopamine. Để nhận được nhiều axít béo omega-3, bạn nên tăng cường ăn cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá mòi, dầu ôliu, vừng…

Theo healthplus.vn