Những thông tin cần biết khi chọn nước hoa

Với hương nước hoa yêu thích thể hiện phần nào cá tính và phong cách của bạn. Nhận biết mùi nước hoa bạn sử dụng người khác có thể đoán biết được phong cách riêng bạn.

*Nhận biết 6 loại mùi nước hoa sau

1.    Nước hoa mùi hoa: Hương các loại hoa thiên nhiên, thể hiện sự nhẹ nhàng và nữ tính.
2.    Nước hoa mùi quả: Hương thơm tươi mát, ngọt ngào của các loại quả tự nhiên.
3.    Nước hoa mùi lá xanh: Hương thơm tươi mát, mạnh mẽ tạo sự khởi động đầy hứng khởi.
4.    Nước hoa mùi đại dương: Hương tự nhiên, nhẹ nhàng, tươi mát như đặc trưng của biển, hương thơm thích hợp để đi dã ngoại.
5.    Nước hoa Mùi gỗ: Hương thơm độc đáo của các loại gỗ và lá cây tự nhiên, tạo sự gợi cảm và sâu sắc, rất thích hợp cho các buổi hẹn hò.

6.    Nước hoa phương Đông: Mãnh liệt, gợi cảm với các gia vị, xạ hương, vanilla, các loại hương hoa nồng nàn tạo dấu ấn khó quên.

 

 

 

 

*Để lựa chọn được một loại nước hoa chuẩn không chỉ là mùi hương mà còn là khả năng giữ mùi lâu và nhất là thích ứng với cơ thể. Với những lời khuyên sau:

– Nên xịt nước hoa vào cổ tay, phía trên bàn tay sau hai tai, phía trái và phải của cổ vì tại những vị trí này mạch máu lưu thông mạnh giúp hương thơm lưu lại lâu và lan tỏa xa hơn. Nhớ là không nên xịt nước hoa lên trang phục.

– Khi xức nước hoa sẽ trải qua 3 giai đoạn: mùi đỉnh tọa ra hương thơm bạn nhận biết đầu tiên, và đến mùi giữa và mùi cuối. Vì vậy không chà xát 2 tay lại với nhau làm mất hiệu quả của lớp nước hoa đầu tiên

 

 

– Không nên để mũi gần ngay bình xịt nước hoa vì một số hóa chất trong nước hoa gây hại tới đường hô hấp. Đồng thời những chất này cũng ảnh hưởng tới chất liệu vải lụa
– Không nên xức quá nhiều nước hoa, bạn sẽ trở thành bình nước hoa di động và gây ảnh hưởng không tốt đến người xung quanh.

– Mùi nước hoa sử dụng ở môi trường khác nhau là khác nhau. Mùi hương để đi học, đi làm trong văn phòng, đi dã ngoại hay đi chơi thể thao đều khác nhau. Bạn sẽ trở nên tinh tế khi sử dụng một mùi hương nhẹ nhàng khi đến dự tiệc cưới, nhưng bạn sẽ trở nên cá tính đặc biệt khi dùng mùi hương mạnh hơn trong một buổi tiệc tại hộp đêm.
*Chọn mua nước hoa
Mỗi người có mùi cơ thể và nhiệt độ cơ thể khác nhau nên khi xức cùng một loại nước hoa sẽ mang lại những hương thơm khác nhau.Khi thử nước hoa tốt nhất là khi cơ thể sạch sẽ, tươi tắn.

– Vừa xịt nước hoa lên cơ thể và ngửi là không chính xác loại mùi. Mà đợi 1-2 phút khi hương của nước hoa hòa quyện với hương cơ thể để biết chính xác mùi nước hoa có phù hợp với mình.
– Thử quá nhiều nước hoa các chất hóa học ảnh hưởng sẽ gây ra tình trạng nhức đầu vì vậy mỗi lần thử tối đa 4 loại nước hoa.
– Để lựa chọn loại nước hoa phù hợp không bị dị ứng thì bạn nên thử bằng cách xức nước lên cổ tay, phía trong khuỷu tay, cánh tay hay bàn tay. Rồi chờ 1 tiếng đồng hồ, nếu không thấy hiện tượng gì thì đây là thứ nước hoa bạn cần.

Theo tienphong.vn