Những sai lầm khi bạn tự duỗi tóc

Chăm sóc tóc và làm đẹp tại nhà là điều khuyến khích dành cho các cô gái. Tuy nhiên, để có mái tóc vừa đẹp vừa khoẻ, bạn gái nên ghi nhớ cách duỗi tóc để không gây hư tổn cho mái tóc nhé!

Để sai nhiệt độ khi duỗi tóc

Điều cần chú ý nhất khi duỗi tóc tại nhà đó là nhiệt độ của máy là tóc. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm cháy tóc và để chế độ nhiệt thấp sẽ khiến bạn phải siết mạnh hơn vào tóc để có được mái tóc thẳng như mong muốn và điều này tồi tệ không kém gì khi bạn dùng một nấc nhiệt mạnh cả.

Theo đó, với những loại tóc khó ép thẳng như tóc dày, cứng, tóc xoăn… chỉnh nhiệt độ cao khoảng từ 190 đến 210 độ C. Với tóc đã qua sử dụng hóa chất, tóc hư tổn thì bạn nên chọn nhiệt độ dưới 180 độ C và bắt đầu với nhiệt độ thấp nhất rồi tăng dần lên nếu cần thiết. 180 đến 190 độ C là nhiệt độ cho tóc thường, tóc khỏe.

Duỗi đi duỗi lại nhiều lần

Dù với nhiệt độ thấp hay cao, duỗi đi duỗi lại một lọn tóc liên tục hơn 3 lần đều “góp phần” làm hư hại tóc. Chọn nhiệt độ thích hợp với loại tóc và sức khỏe của mái tóc, cố gắng làm thẳng tóc với từ 1 đến 2 lần kéo.

Duỗi nhiều tóc một lúc

Bạn nghĩ rằng cách này sẽ tiết kiệm thời gian? Sự thật là bạn sẽ phải duỗi đi duỗi lại nhiều lần thì tóc mới thẳng như ý muốn. Bên cạnh đó, lớp tóc bên ngoài còn bị nóng quá mức trong khi lớp bên trong lại không nhận đủ nhiệt. Không có một tiêu chuẩn chung nào quy định về kích cỡ của lọn tóc khi sử dụng máy kẹp thẳng tóc bởi nó còn phụ thuộc vào chiều dài, độ dày của tóc, kích thước của máy duỗi… Điều quan trọng là cần đảm bảo mỗi sợi tóc đều nhận được lượng nhiệt bằng nhau.

Duỗi tóc quá thẳng

Cố sức kéo cho lọn tóc thẳng ra vừa khiến mái tóc bị tổn thương nặng nề mà vẻ đẹp mái tóc của bạn trông cũng thiếu tự nhiên.

Duỗi tóc khi tóc còn ướt

Hành động này vừa khiến tóc bị hư tổn nhiều hơn vừa không tạo được kiểu. Trước khi kẹp, tóc cần được lấy đi bụi bẩn và chất dầu tự nhiên cho do đầu tiết ra bằng việc gội sạch. Sấy cho đến khi tóc khô và còn hơi ẩm. Cuối cùng, sử dụng máy kẹp thẳng như một bước hoàn tất để tạo độ óng ả và thẳng mượt cho tóc. Nếu nghe thấy tiếng xèo xèo, bạn hãy dừng lại ngay, sấy khô hoàn toàn trước khi tiếp tục lại.

Không dùng kem dưỡng sau khi duỗi tóc

Việc bôi kem dưỡng sau khi là tóc là điều rất cần thiết mà cô nàng nào cũng phải nhớ. Sau khi duỗi, tóc của bạn phải chịu đựng nhiệt độ cao trong một thời gian dài như vậy, nó sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều lần. Một chút kem/xịt dưỡng tóc sẽ bảo vệ mái tóc của bạn.

Xịt gel cố định trước khi duỗi tóc

Dùng gel để cố định nếp tóc trước khi duỗi là một sai lầm tai hại. Trong gel thường chứa cồn và khi cồn kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bạn bị cháy, dễ gãy và trở nên yếu mềm. Bạn nên để dành thao tác này sau khi đã duỗi tóc xong xuôi.

Sử dụng máy là tóc bản rộng

Những chiếc máy là có bản rộng lại thường không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Bản là rộng khiến chiếc máy khó “tác nghiệp” ở khu vực chân tóc sát da dầu, nơi mà tóc thường quăn và lộn xộn nhất. Theo các chuyên gia, các loại máy là có bề mặt là rộng khoảng 2.5cm là vừa đẹp.