Những sai lầm cần tránh khi trang điểm

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, trong quá trình trang điểm thì có lẽ đôi mắt là điểm nhấn quan trọng nhất và tốn nhiều thời gian nhất để tôn lên nét đẹp ở bạn nữ. Tuy nhiê, việc thiếu tinh tế khi trang điểm ở đôi mắt có thể phá hỏng gương mặt bạn. Hãy lưu ý những sai lầm khi make up với đôi mắt của mình để tránh nhé!

Đánh màu đậm khắp bầu mắt

Trong trang điểm mắt, đặc biệt là việc sử dụng phấn mắt thì việc tạo điểm nhấn cho đôi mắt là rất quan trọng. Hầu hết cách tạo điểm nhấn cho mắt đều sử dụng những gam màu mắt đậm cho phần đuôi mắt. Vậy nên các quý cô cùng cần lưu ý khi trang điểm cho đôi mắt của mình, đối với những gam màu đậm nên sử dụng cọ tán đều từ ngoài bầu mắt vào phía trong. Bởi vậy mà bạn cần tinh tế hơn khi trang điểm để làm nổi bật đôi mắt nhưng cũng không quá đậm. Bởi đôi mắt đậm chỉ thích hợp khi lên sân khấu hoặc trọng những buổi tiệc hoá trang.

Không sử dụng kem lót riêng cho mắt

Việc không sử dụng kem lót riêng cho mắt đúng là sai lầm lớn. Bởi kem lót sẽ giúp mắt bạn bớt thâm hơn, kết hợp kem che khuyết điểm có thể làm mờ đi vùng quầng thâm quanh mắt. Bên cạnh đó, kem lót cho mắt cũng chứa những thành phần giúp bảo vệ làn da mỏng manh của mắt khỏi những tác động trực tiếp làm vùng da quanh mắt bị lão hóa hay chảy xệ do các mỹ phẩm làm đẹp khác như phấn mắt, eyeliner… Việc bỏ qua kem lót cho mắt cũng rất tai hại nếu bạn sử dụng bút kẻ mắt đen để kẻ mi dưới. Kem lót cho mắt có tác dụng ngăn cản bột màu bị nhòe và chảy.

Kéo căng da mắt khi kẻ mắt hay chuốt mascara

Đây là cách thức mà không ít các quý cô thường hay áp dụng để kẻ mắt hay chải mascara, việc kéo hay giật mạnh vùng da quanh mắt khi kẻ liner hay chải mascara sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến vùng da này, những tác động mạnh sẽ vô tình khiến cho vùng da quanh mắt nhanh chóng mất đi tính đàn hồi, từ đó dễ xuất hiện các nếp nhăn hay tình trạng chảy xệ.