Những sai lầm cần tránh khi sử dụng kem nền

Kem nền có tác dụng mang lại che khuyết điểm, vết thâm nám và mang đến làn da mịn màng. Tuy nhiên, nếu bạn không tinh tế trong cách sử dụng sẽ khiến lớp nền trở nên xấu xí và gương mặt bị lộ trang điểm.

Dùng chổi đánh kem nền cho da khô

Sử dụng chổi là cách giúp tán đều kem nền cũng như mang lại cho bạn một lớp kem nền mỏng mịn nhưng đối với những làn da khô thì lại là một cản trở lớn. Biết là dùng chổi để đánh kem nền mang lại nhiều hiệu quả nhưng đối với những làn da khô thì việc sử dụng chổi lại dễ gây bong và kích ứng cho làn khô ráp. Đối với các quý cô có làn da khô thì cách tốt nhất để có một lớp kem nền hoàn mĩ đó là sử dụng miếng bọt biển được thấm một chút nước làm ẩm để đánh kem nền.

Đánh kem nền bằng ngón tay

Dùng tay để tán kem nền hay phấn mắt là thói quen của nhiều người nhưng chính những thói quen này lại khiến lớp trang điểm không được hoàn hảo. Bên cạnh đó việc sử dụng ngón tay để thoa kem nền đúng là “thảm họa” đối với làn da dầu bởi sử dụng tay để đánh kem nền không chỉ tạo cơ hội cho vi khuẩn ở tay tiếp xúc với da mặt gây ra tình trạng mụn nhọt mà còn khiến cho lớp kem nền của chúng ta bị loang lổ nếu thoa kem không đều.
Dùng tay thoa thì có thể nhanh thật nhưng tác hại mà nó mang lại cũng gây ảnh hưởng lớn đối với các quý cô đấy, vậy nên các quý cô đừng ngần ngại sắm cho mình một bộ cọ trang điểm hay miếng bọt biển trang điểm để có được lớp kem nền mỏng mịn mà không hại da nhé.

Thử màu ken nền ở mu bàn tay

Các chị em thường thử màu kem ở phần mu bàn tay hay phần da phía trong ở bắp tay. Tuy nhiên, điểm tốt nhất để thử màu kem nền lại là ba vị trí ở trên gương mặt bạn: viền dưới mắt, mũi và đường xương quai hàm. Màu kem phù hợp nhất là loại màu hòa lẫn thật tự nhiên trên làn da ở ba vị trí trên. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tông màu tối để đảm bảo màu lên da không quá sáng và giả tạo.

Dùng concealer (che khuyết điểm) sau kem nền

Thoa kem che khuyết điểm trước hay thoa kem nền trước là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ thường xuyên thắc mắc. Không có quy luật nào cho việc này nhưng các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền. Bởi thoa kem che khuyết điểm có thể làm những vùng da khiếm khuyết khác màu đi một chút so với nền da toàn bộ khuôn mặt nên lúc này một lớp kem nền sẽ hiệu chỉnh màu cho làn da, giúp da đều màu. Kết quả là bạn sẽ có khuôn mặt hoàn mỹ không tỳ vết.

Dùng kem nền có chứa SPF

Có quý cô nào có thắc mắc rằng tại sao khi chụp ảnh buổi tối với ánh đèn flash da mặt lại hay bị trắng bệch. Đó là do bạn sử dụng sản phẩm kem nền có chứa nhiều SPF cho buổi tối. Đây là lỗi trang điểm mà không phải quý cô nào cũng để ý tới nhưng bạn biết đấy, những sản phẩm có chứa thành phần chống nắng SPF chỉ phù hợp khí sử dụng vào ban ngày, còn buổi tối khi đi chơi hay đi chụp hình cùng bạn bè, hãy lựa chọn những sản phẩm không có hoặc chứa ít thành phần chống nắng SPF để tránh cho việc có những bức ảnh với khuôn mặt trắng bệch nhé.