Những nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân

Để giảm cân nhiều chị em phụ nữ đã phải áp dụng nhiều phương cách như tập thể dục, nhịn ăn, thậm chí là uống nước chanh tươi hằng ngày hay không ngủ để giảm cân. Điều đó hoàn toàn phản khoa học và sai lầm khiến bạn không những không giảm được cân mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ

Thiếu ngủ – Nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân

Một nghiên cứu được tiến hành suốt 16 năm trên 70.000 phụ nữ chỉ ra rằng những người ngủ từ 5 đến 6 giờ một ngày tăng 30% khả năng tích tụ mỡ thừa so với những người ngủ đủ 7 giờ. Do đó, bạn nên ngủ đủ giấc (từ 7 đến 8 giờ/ngày) để tránh làm vòng eo thêm mập mạp.

Stress – Nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân

Cuộc sống bận rộn thường ngày có thể khiến nhiều người trong chúng ta bị stress. Khi căng thẳng, cơ thể sẽ giải phóng hormone cortisol làm tăng các chất béo tích tụ. Vì vậy, bạn nên sinh hoạt điều độ và giữ đầu óc thư giãn để giảm stress và mỡ bụng.

Tập luyện chưa đúng cách cũng khiến bạn không thể giảm được cân

Nhiều người cho rằng tập thể dục sẽ giúp giảm cân và có lợi cho sức khỏe. Song, ít người thực sự quan tâm đúng mực đến vấn đề tập luyện. Nếu bạn chỉ đi bộ hoặc đạp xe, đừng hy vọng vòng 2 của mình sẽ được cải thiện. Bạn nên kết hợp các bài tập luyện với nhau để đạt được hiệu quả cao nhất. Các chuyên gia cho rằng bạn nên kết hợp các bài tập thể dục với luyện tập cơ bắp để đốt cháy calorie và giảm mỡ thừa. Tùy theo điều kiện sức khỏe, một tuần bạn nên tập luyện 125 phút cường độ cao hoặc 250 phút với cường độ bình thường để vòng 2 được cải thiện rõ rệt.

Thiếu kiên trì bạn sẽ chẳng thể nào giảm được cân

Nhiều người thường phàn nàn về vòng 2 của mình nhưng lại không đủ kiên trì để giảm cân. Để giảm mỡ thừa, bạn cần có sự kết hợp giữa ăn kiêng và tập luyện nghiêm túc. Việc ăn kiêng đòi hỏi một chế độ ăn uống giàu chất xơ, ít calorie và ít đường khiến nhiều người cảm thấy khó thích nghi. Nếu bạn thực sự muốn có một vòng eo thon gọn và một vóc dáng đáng mơ ước, việc kiên trì là điều không thể thiếu.