Những lỗi trang điểm ở bạn gái

Trang điểm là bí quyết để bạn nữ tôn lên những đường nét trên gương mặt. Tuy nhiên, việc trang điểm không đúng cách cũng chính là nguyên nhân gây tổn thương cho làn da của bạn.

Đánh kem nền bằng ngón tay

Bạn thường có thói quen tán kem nền hay phấn mắt bằng tay. Chính những thói quen này lại khiến lớp trang điểm của bạn trở nên không được hoàn hảo. Bên cạnh đó việc sử dụng ngón tay để thoa kem nền đúng là “thảm họa” đối với làn da dầu bởi sử dụng tay để đánh kem nền không chỉ tạo cơ hội cho vi khuẩn ở tay tiếp xúc với da mặt gây ra tình trạng mụn nhọt mà còn khiến cho lớp kem nền của chúng ta bị loang lổ nếu thoa kem không đều.

Vì vậy thay bằng việc dùng tay bạn hãy sắm cho mình một bộ cọ trang điểm hay miếng bọt biển trang điểm để có được lớp kem nền mỏng mịn mà không hại da nhé.

Dùng kem nền có chứa SPF

Nhiều bạn nữ không để ý thường sử dụng kem nền có chứa SPF và sử dụng chúng vào cả buổi tối. Những sản phẩm có chứa thành phần chống nắng SPF chỉ phù hợp khi sử dụng vào ban ngày, còn buổi tối khi đi chơi hay đi chụp hình cùng bạn bè, hãy lựa chọn những sản phẩm không có hoặc chứa ít thành phần chống nắng SPF để gương mặt thật tự nhiên nhé!

Dùng chổi đánh kem nền cho da khô

Sử dụng chổi là cách giúp tán đều kem nền cũng như mang lại cho bạn một lớp kem nền mỏng mịn nhưng đối với những làn da khô thì lại là một cản trở lớn. Biết là dùng chổi để đánh kem nền mang lại nhiều hiệu quả nhưng đối với những làn da khô thì việc sử dụng chổi lại dễ gây bong và kích ứng cho làn khô ráp. Đối với các bạn gái có làn da khô thì cách tốt nhất để có một lớp kem nền hoàn mĩ đó là sử dụng miếng bọt biển được thấm một chút nước làm ẩm để đánh kem nền.

Không sử dụng kem lót riêng cho mắt

Việc không sử dụng kem lót riêng cho mắt đúng là sai lầm lớn. Bởi kem lót sẽ giúp mắt bạn bớt thâm hơn, kết hợp kem che khuyết điểm có thể làm mờ đi vùng quầng thâm quanh mắt. Bên cạnh đó, kem lót cho mắt cũng chứa những thành phần giúp bảo vệ làn da mỏng manh của mắt khỏi những tác động trực tiếp làm vùng da quanh mắt bị lão hóa hay chảy xệ do các mỹ phẩm làm đẹp khác như phấn mắt, eyeliner… Việc bỏ qua kem lót cho mắt cũng rất tai hại nếu bạn sử dụng bút kẻ mắt đen để kẻ mi dưới. Kem lót cho mắt có tác dụng ngăn cản bột màu bị nhòe và chảy.