Những điều khi làm đẹp không nên bỏ qua

Làm đẹp là công cuộc không bao giờ kết thúc của các quý cô. Tuy nhiên, đôi khi việc làm đẹp đi không đúng hướng khiến cho tác dụng làm đẹp không tới nơi, tới chốn sẽ khiến chị em phải thất vọng nhiều.

Thói quen xịt nước hoa

Thói quen xịt nước hoa rất phổ biến là mặc trang phục xong mới xịt nước hoa. Nhưng bạn có biết rằng thao tác có thể làm đổi màu vải của trang phục bạn đang mặc. Vì vậy mà bạn nên xịt nược hoa trước khi mặc quần áo. Khi xịt nước hoa cũng cần lưu ý nên xịt vào những phần như đầu gối, khủy tay, cổ và sau tai. Không nên xịt nước hoa ra tay rồi mới thoa lên cơ thể bởi điều này sẽ làm phá vỡ cấu trúc của phân tử nước hoa.

Chăm sóc da mặt nhưng bỏ quên da cổ

Da mặt dường như luôn nhận được sự chăm sóc đặc biệt, trong khi chủ nhân của chúng lại không nhận ra sự khác biệt màu da giữa da mặt và da cổ, làm mất thẩm mỹ. Chưa kể, nếu bạn không chăm sóc da cổ, đây sẽ là phần da tố cáo tuổi tác của bạn rõ nhất: nhăn nheo và kém mềm mại. Vì vậy, khi thoa mỹ phẩm dưỡng da hay kem chống nắng, bạn đừng quên thoa cả lên vùng cổ.

Thoa phấn phủ khi kem nền đang ướt

Kem nền có tác dụng dưỡng da và bảo vệ làn da bạn khỏi những tác động xấu do phấn nền gây nên. Tuy nhiên nếu bạn vội vã thoa ngay phấn nền lên da khi kem nền chưa khô thì sẽ đi ngược lại lợi ích vốn có của nó. Vì vậy, bạn hãy đợi 60 giây để kem nền khô, sau đó hãy đánh phấn.

Lạm dụng mỹ phẩm vì muốn làm đẹp “siêu tốc”

Quá lạm dụng mỹ phẩm không phải là một cách làm đẹp hữu hiệu, trái lại có thể gây nên những tác động tiêu cực. Ví như trong các loại thuốc trị mụn đều chứa thành phần axit, nó có thể thẩm thấu rất mạnh qua da. Cho nên nếu bạn quá lạm dụng loại thuốc này, làn da nhạy cảm của bạn sẽ trở nên sưng tấy, mọng đỏ và bỏng rát. Bạn hãy cố gắn tuân thủ theo hướng dẫn ghi trên vỏ ngoài hay bao bì của từng loại mỹ phẩm.

Tắm, gội đầu hay rửa mặt sạch quá kĩ

Đừng cho rằng càng tắm, gội vệ sinh thân thể sạch sẽ càng tốt. Bởi nếu kỳ cọ và chà xát quá kỹ, tức là bạn đã vô tình “cọ” sạch những lớp dầu tự nhiên cũng như độ ẩm của da và tóc khiến chúng trở nên khô ráp hơn.
Lời khuyên: Chỉ nên tắm, gội trong vòng 10 phút. Nên sử dụng nước vừa ấm tay, tránh dùng nước quá nóng rát sẽ làm da trở nên khô hơn. Một ngày không nên rửa mặt nhiều lần, trung bình chỉ nên 2 lần/ngày.