Những điều chưa biết về kem chống nắng

Kem chống nắng là mỹ phẩm không thể thiếu trong túi xách của chị em. Chúng không chỉ giúp chị em không bị ánh nắng thiêu đốt mà còn giúp chị em phòng ngừa nám da hiệu quả.

1. Kem chống nắng cũng có hạn

Các bạn chú ý đừng quá lạm dụng vào kem mà quên không che chắn bảo vệ da. Trên thực tế, thời hạn bảo vệ của kem chống nắng thường ngắn hơn nhiều so với thời gian được ghi trên hộp. Nếu muốn kem chống nắng phát huy hết tác dụng của mình thì ít nhất bạn phải thoa lượng kem dà 2mm.


Hơn nữa, bạn không nên thoa kem chống nắng quá nhiều vì chúng sẽ gây bết dính. Kem chống nắng cũng dễ bị trôi do mồ hôi, cọ sát vào quần, áo, do đó bạn nên thoa kem khoảng 2 tiếng một lần nếu phải tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng.

2. Lựa chọn chỉ số SPF phù hợp với loại da

SPF (Sun protection factor) là độ bảo vệ của kem chống nắng. Bình thường, làn da có thể chịu được nắng khoảng 5 phút, thì loại kem có SPF 30 sẽ bảo vệ da bạn dưới ánh nắng khoảng 150 phút.

Tuy nhiên mỗi loại da có đặc điểm khác nhau, nên bạn hãy chọn cho mình chỉ số SPF phù hợp. Đối với bạn gái có làn da sáng màu nên chọn kem có chỉ số SPF 30, đối với bạn gái có da tối màu thì nên bắt đầu với kem có SPF 20 hoặc hơn.
Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn loại kemc hống nắng phổ rộng, có cả hai tác dụng chống tia UVA và UVB để da được bảo vệ một cách toàn diện nhất.

3. Lưu ý khi thoa kem

Bạn nên cẩn thận khi dùng kem chống nắng toàn thân để thoa cho mặt. Vì mỗi vùng da có đặc điểm khác nhau, nhất là da mặt rất dễ dị ứng nên hãy dùng riêng kem chống nắng cho mặt bạn nhé.

4. Có nên thoa kem khi trời râm mát?

Tuy trời râm mát nhưng ánh sáng từ mặt trời vẫn chứa nhiều tia cực tím.Vì vậy hãy bôi kem chống nắng ngay cả trong ngày râm mát bạn nhé.

5. Hoạt động của kem chống nắng

Kem chống nắng được chia làm 2 loại chính:
– Vật lý: thành phần của loại kem chống nắng này là các chất vô cơ, thường là oxit kẽm, titanium dioxit, giúp ngăn ngừa tác động của tia UV đối với da.
– Hóa học: thành phần bao gồm những thành phần như Mexoryn, benzophenol 3, homosalate…
Đối với những làn da nhạy cảm, hãy chọn cho mình những sản phẩm vật lý. Ngoài ra, trước khi chọn kem chóng nắng là hãy thử trước với một vùng da nhỏ của mình trước, tránh các phản ứng không mong muốn có thể xảy ra.