Những điều cần biết khi chống nắng

Ánh nắng mặt trời là mối nguy hại lớn ảnh hưởng tới làn da. Để có làn da tươi sáng bạn cần chống nắng hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần thấu hiểu làn da và có hiểu biết khi chống nắng.

Thuốc men có thể làm da nhạy cảm hơn với nắng

Để chăm sóc da đẹp, điều đầu tiên bạn phải có sự thấy hiểu làn da. Có thể bạn sở hữu làn da nhờn nhưng cũng có thể bạn sở hữu làn da nhạy cảm. Những làn da nhạy cảm thường bị tổn thương lớn khi gặp ánh nắng mặt trời. Bởi vậy mà bạn cần có kế hoạch bảo vệ và chăm sóc cho da.


Một số loại thuốc có thể mang lại tác dụng phụ cho làn da, khiến cho da bạn nhạy cảm hơn với tia cực tím, điển hình như thuốc điều trị huyết áp, thuốc tránh thai, một số thuốc kháng sinh. Trong thời kỳ sử dụng những loại thuốc này, bạn nên giảm thiều tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt trong khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều khi ánh nắng gay gắt nhất.

Kem nền chứa SPF không hiệu quả như bạn tưởng

Kem nền được coi là lớp trang điểm tuyệt vời cho làn da thêm mịn màng và ấn tượng. Tuy nhiên chính kem nền cũng là vấn đề ảnh hưởng tới làn da nếu như bạn không có hiểu biết chống nắng bằng kèm nền. Đừng nghĩ rằng thoa kem nền rồi thì không cần thoa kem chống nắng. Bạn không nên lờ đi bước thoa kem chống nắng trước khi trang điểm chỉ vì kem nền của bạn có chứa SPF nhưng các chuyên gia da liễu đã tính toán và kết luận rằng bạn sẽ phải thoa 7 lớp kem nền SPF bạn vẫn dùng mới đạt được lượng SPF khi bạn thoa một lớp kem chống nắng lên da mộc. Do vậy, hãy chăm sóc cho da mình cẩn thận hơn bằng cách thoa kem chống nắng, có thể thay cho kem lót, trước khi phủ lớp phấn nền yêu thích của mình.

Nguy hiểm đằng sau những tuýp son bóng xinh đẹp

Một thói quen rất có hại của phụ nữ là dùng son bóng suốt cả ngày mà không để ý rằng dù là chất lỏng nhưng lip-gloss loại thường không hề có tác dụng bảo vệ và dưỡng môi. Trái lại, thói quen này trở thành một vấn đề không nhỏ vì chúng làm lớp da trên môi yếu hơn, nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời do môi không chứa chất melanin bảo vệ như những vùng da khác trên cơ thể bạn. Vì chất làm bóng trong lip-gloss tuy đẹp nhưng có thể làm môi bị cháy dưới tác dụng của tia cực tím, tốt nhất bạn nên dùng lip-balm, hay son dưỡng có chứa SPF thay vì lip-gloss. Đừng quên thoa lại son dưỡng sau khi ăn, uống hoặc sau 1-2 giờ hoạt động dưới nắng.