Những điều bạn cần biết khi tẩy da chết

Tẩy da chết là một bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da. Nó loại bỏ tế bào chết, tế bào sừng già, giúp da mềm mại, trắng mịn cũng như thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn.

Khoảng 90% các bạn nữ chưa thực hiện đúng quá trình tẩy da chết (quá thường xuyên hoặc quá thưa) và không tẩy da chết. Đây chính là mấu chốt của sự khác biệt giữa vẻ đẹp làn da của hầu hết các bạn.

Tại sao bạn phải tẩy da chết?

Các tác nhân bên ngoài như tia UV, khói bụi và quá trình tái tạo tự nhiên của làn da, khiến da bạn trở nên khô héo, sần sùi sẽ làm cho làn da của bạn trở nên đen sạm và thiếu sức sống. Do vậy, tẩy da chết thường xuyên và đều đặn thực sự là thói quen tốt mà nhiều chuyên gia chăm sóc da khuyến khích.

Tẩy da chết đều đặn giúp da của bạn mịn màng hơn, duy trì độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng. Nếu sử dụng kem dưỡng trắng da, việc tẩy da chết sẽ giúp các dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn, da nhanh sáng màu hơn.

Tẩy da chết cho da mặt và toàn thân có giống nhau?

Các vùng da trên cơ thể thường có kết cấu khác nhau và tính chất da của mỗi người cũng khác nhau. Do đó bạn không nên áp dụng cùng một biện pháp tẩy da chết cho toàn thân và da mặt. Vì da mặt nhạy cảm hơn, nên bạn nên lựa chọn các liệu pháp từ hoa quả như dâu tây, mật ong và chanh, hoặc yến mạch, muối tinh, đường để tẩy da chết.

Nên tẩy da chết vào lúc nào?

Bạn nên tẩy da chết vào buổi tối, trước khi bạn tắm rửa và đi ngủ. Bạn cũng chỉ nên thực hiện 1 – 2 lần một tuần. Thời gian này cũng phù hợp với chu kỳ tái tạo tế bào da của bạn. Sau khi tẩy da chết, bạn tắm rửa sạch sẽ và bôi kem dưỡng trắng để nuôi dưỡng làn da.

Loại da nào không nên tẩy da chết

Tất cả các loại da đều cần tẩy da chết. tuy nhiên mức độ tẩy sẽ khác nhau. Ví dụ như với da khô và da nhạy cảm, bạn nên tẩy từ 2 – 3 tuần một lần. Trong khi đó da nhờn thì bạn nên tẩy da chết từ 1 – 2 lần/tuần.

Lưu ý khi tẩy da chết

– Không nên lạm dụng, vì tẩy da chết quá thường xuyên khiến da bạn bị bào mòn và mỏng đi. Da mất khả năng tự bảo vệ và rất dễ bắt nắng.
– Các sản phẩm/ kem tẩy da chết: khi lựa chọn sản phẩm tẩy da chết bạn nên chọn loại có thương hiệu và có tính năng phù hợp từng loại da. Tránh các loại sản phẩm có chứa các thành phần bào da quá mạnh. Bạn cũng ưu tiên các cách tẩy da chết từ thiên nhiên hoặc muối tinh, đường…
– Cân nhắc trước khi tẩy da chết, vì nếu không làm đúng cách nó có thể làm da bạn tồi tệ hơn, thậm chí bị nổi mụn.
– Cần làm gì sau khi tẩy da chết? Bạn có thể lựa chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm hoặc dưỡng trắng thật tốt và phù hợp.