Những cách làm trắng da toàn thân hiệu quả

Nhất dáng, nhì da. Làn da trắng là niềm mong mỏi của tất cả chị em phụ nữ. Và lời khuyên của các chuyên gia lúc này chính là sản phẩm dưỡng trắng da toàn thân từ thiên nhiên – vừa an toàn và dịu nhẹ với làn da.

Cơ chế làm trắng da của hầu hết các liệu pháp trắng da toàn thân là ức chế quá trình sinh tổng hợp Melanin.
Vì màu sắc tự nhiên của da được quyết định bởi 3 yếu tố là màu hồng cầu dưới da, màu hắc tố Melanin và màu của beta-caroten. Trong đó, hàm lượng melanin là yếu tố tạo nên sự khác biệt màu da của người với người trong một chủng màu da. Melanin được tạo ra từ lớp màng đáy của da và được đẩy lên phía ngoài cùng của da khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cách làm trắng da toàn thân từ thiên nhiên

Không chỉ có vậy, màu da còn bị ảnh hưởng một phần bởi lớp biểu bì ngoài cùng của da. Đây là tầng lớp chứa các tế bào da chết, chất sừng già… một phần làm tối màu da đi. Chính vì những nguyên nhân này mà khi làm trắng da, chúng ta chỉ có thể can thiệp vào quá trình sản sinh Melanin, loại bỏ tế bào da chết, sừng ở bên ngoài.

Vì việc thay màu da vĩnh viễn là không thể nên ngoài việc kết hợp với ức chế quá trình sản sinh Melanin, chị em sẽ phải chăm sóc từ bên trong để duy trì hàm lượng melanin trên da một cách ổn định

Thành phần trắng da toàn thân phổ biến

Acid Kojic được biết đến như một thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm làm trắng da toàn thân. Tuy nhiên nó không thực sự đến từ thiên nhiên. Mặc dù Acid Kojic có khả năng làm trắng rõ rết nhưng lại vô tình bào mòn da, nếu không dược bảo vệ cẩn thận, da rất dễ bị bắt nắng và sạm màu trở lại.
Không chỉ Acid Kojic mà nhiều hoạt chất làm trắng da có thể gây ra tác dụng phụ hoặc gây đau rát cho làn da. Chính vì khả năng làm tổn thương da nên các chuyên gia khuyến khích chị em nên tìm đến các sản phẩm trắng da toàn thân từ thiên nhiên để nuôi dưỡng làn da trắng đẹp tự nhiên.

Sản phẩm trắng da toàn thân từ thiên nhiên

Để làm đẹp và trắng da toàn thân chị em có thể dùng các sản phẩm từ thiên nhiên chứa thành phần là các vitamin, chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và làn da.

Vitamin A, C, E là các chất chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể, vừa có khả năng ngăn cản tác động của tia tử ngoại vừa có khả năng ức chế phản ứng tạo thành Melanin của da. Giống như chất chống nắng tự nhiên đối với làn da vitamin bảo vệ da khỏi phản ứng của các gốc tự do ngoài môi trường.
Ngoài ra, vitamin C và E còn tham gia vào quá trình tạo thành collagen và sợ đàn hồi, giúp da căng mịn, tươi trẻ tự nhiên. Nhờ khả năng chăm sóc dịu dàng, các vitamin làm trẻ hóa tới từng tế bào của làn da.