Những ảo tưởng về nám da

Nám da không phải là điều gì quá kỳ bí. Bạn hoàn toàn có thể hiểu hết về nám da để có thể có cách tiếp cận để giải quyết vấn đề chính xác hơn bao giờ hết. Và việc đầu tiên là điều chỉnh lại các thông tin sai lệch về nám da để có được những biện pháp phòng ngừa tốt nhất.

Nám da là bệnh của phụ nữ “già”

Phụ nữ “già” dễ bị nám hơn hẳn do thời kỳ mãn kinh hoặc thói quen chăm sóc bản thân mình không còn như xưa. Từ tinh thần đến sức khỏe làn da đều là cơ hội cho nám tấn công. Tuy nhiên quan điểm nám da là bệnh của phụ nữ già là hoàn toàn chưa chính xác. Bạn hoàn toàn có thể bị nám do mang thai, sinh em bé, do môi trường làm việc dưới ánh nắng, hay bạn cũng hoàn toàn có thể bị nám như tác dụng phụ của một số loại thuốc hay mỹ phẩm không hợp lý….

Điều trị nám không đúng hướng

Có thể là lựa chọn duy nhất 1 liệu pháp hay phối hợp chúng với nhau thì cũng cần phải được đảm bảo và đúng hướng tác động tới vùng da bị nám. Tuy nhiên một số người chỉ tiến hành điều trị các nguyên nhân bên trong hoặc bên ngoài mà quên mất cần kết hợp chúng với nhau thì cũng sẽ không thể đạt kết quả như mong muốn. Nám da không thể khỏi nếu chỉ dùng thuốc ngoài da. Hay thuốc cân bằng nội tiết tố cũng chỉ có thể ngăn nám da tiếp tục lan rộng, trong khi thiếu các liệu pháp bên ngoài nên da khó có thể phục hồi được. Vì vậy hãy lưu ý kết hợp các liệu pháp điều trị một cách toàn diện, tránh điều trị lệch. Tuy nhiên khi kết hợp, hãy lựa chọn các bộ sản phẩm và tránh kết hợp lung tung các phương pháp điều trị tự phát. Vì điều đó sẽ rất nguy hiểm cho làn da của bạn. Dùng kem chống nắng sẽ không bị nám? Kem chống nắng thực ra là thành phần hỗ trợ quá trình điều trị nám mà thôi. Khi bạn đi ngoài trời này nhiều thì kem chống nắng dường như không có nhiều tác dụng. Mặc dù hạn chế ra nắng có thể khiến cho bạn ít bị nám da hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể bị nám da từ các nguyên nhân khác như nội tiết tố, có em bé hoặc do tác dụng phụ của thuốc. Làm việc văn phòng sẽ tránh được nám Sự thật là ngay cả trong môi trường văn phòng chị em vẫn có thể bị nám da. Vì một số nguyên nhân như thay đổi sinh lý, mỹ phẩm hoặc tác dụng phụ của thuốc, da của chị em vẫn có thể xuất hiện các mảng màu đậm như bình thường.