Nhóm thực phẩm cần tránh khi kinh nguyệt

Trong kỳ kinh nguyệt chị em thường mang lại một số triệu chứng khó chịu như chuột rút, stress , đầy hơi …Có thể bạn không để ý nhưng những triệu chứng này lại bị ảnh hưởng từ những thực phẩm mà bạn sử dụng hàng ngày. Để giảm thiểu cơn khó chịu trong kinh nguyệt bạn hãy lưu ý những thực phẩm sau:

Caffeine : Caffeine là một chất kích thích và có thể làm trầm trọng thêm tâm trạng, đau bụng kinh và cũng có thể phá vỡ giấc ngủ . Vì vậy khi vào kì kinh nguyệt bạn nên kiểm soát bản thân trong việc sử dụng caffeine hoặc tránh nó hoàn toàn trong thời gian kinh nguyệt. Thực phẩm giàu caffeine bao gồm cà phê , trà , đồ uống năng lượng và sô cô la các bạn cũng nên tránh.
Thịt, chất béo : Các chất béo có trong thịt chưa bão hòa có thể ảnh hưởng và làm trầm trọng thêm cơn đau bụng kinh và viêm trong khi hành kinh . Nếu bạn không thể tránh thịt hoàn toàn , chắc chắn rằng bạn chỉ ăn thịt nạc và không nên ăn thịt dính mỡ.
Đồ ăn nhanh: Trong lúc ăn đồ ăn nhanh thì có vẻ như là một món ăn hoàn hảo trong kỳ kinh nguyệt của bạn. Nhưng thực chất lại không phải vậy, các bác sĩ khuyên bạn không nên dùng. Vì đồ ăn nhanh có chứa natri, có thể gây đầy hơi và khó chịu. Thay vào đó, hãy lựa chọn những đồ ăn nhanh, ăn nhẹ lành mạnh như các loại hạt và trái cây tươi.
Đường: Những tực phẩm có đường cũng có vẻ như thoải mái và thực phẩm lý tưởng cho kỳ kinh. Nhưng thực phẩm có đường như kẹo , bánh quy hoặc bánh ngọt gây càng làm thêm tình trạng căng thẳng trong tâm trạng của bạn. Bên cạnh đó các loại thực phẩm có đường cũng có thể làm trầm trọng thêm các cơn đau khi hành kinh . Nếu bạn cần để nhai một cái gì đó ngọt ngào, hãy thử các loại trái cây như dưa hoặc xoài .

Rượu: Cần tránh uống rượu hoàn toàn trong thời gian kinh nguyệt vì nó làm cho lượng kinh nguyệt ra nhiều hơn mức bình thường. Điều này là không tốt cơ thể, ượu cũng làm tăng các triệu chứng PMS khác như chuột rút và đau đớn.
Trên đây là những thực phẩm bạn cần tránh trong kỳ kinh nguyệt, khi thời kỳ kinh tới bạn cần lưu ý nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh

Cách bạn có thể tham khảo thêm :