Nhân tố nguy hiểm cho cho làn da của bạn

Đó là những nhân tố khiến da của bạn dễ bị nám hơn bao giờ hết. Đó có thể là các yếu tố ngay trong cơ thể hoặc ở ngoài môi trường nhưng chúng đều đóng vai trò quyết định sự hiện diện của nám da trên gương mặt của bạn.

Các nhân tố nguy hiểm

Đặc điểm da

Làn da châu Á hoặc gốc Tây Ban Nha với đặc trưng là dễ bắt nắng và dễ bị ánh nắng mặt trời làm tổn thương. Vì vậy, loại da căn cứ vào vị trí địa lý và sự phát triển của nhân chủng học sẽ quyết định nguy cơ bạn có dễ bị nám da hay không.

Nội tiết tố – một những yếu tố sâu xa gây ra nám da

Nội tiết tố không chỉ quyết định các hoạt động sinh lý của cơ thể mà còn ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sản sinh sắc tố da. Đó chính là lý do giải thích cho việc tại sao nám da thường xuất hiện vào những thời điểm nhạy cảm của cuộc đời người phụ nữ như sau khi sinh, ở tuổi mãn kinh và mãn kinh hay những người sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều. Vì đó đều là lúc cơ chế sản sinh nội tiết tố của cơ thể gặp vấn đề.

Nhân tố gây nguy hiểm cho làn da

Có rất nhiều nhân tố đe dọa sức khỏe của chị em qua nám đi.

Ánh nắng mặt trời

Đây chính là nhân tố làm nám da bùng phát mạnh hơn trên da. Hầu như chỉ vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mới có nguy cơ bị nám. Một phần là do cơ chế tự bảo vệ của làn da nhờ khả năng sản sinh Melanin khi tiếp xúc với ánh nắng đã gây ra mặt trái này.

Di truyền

Khoảng 30% bệnh nhân có tiền sử gia đình bị nám da và các cặp song sinh giống hệt nhau được phát hiện bị nám da. Vì vậy, di truyền thực sự là một nguyên nhân lớn cho sự hình thành của nám da.

Tâm lý

Tâm lý là nhân tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới cảm xúc và hiệu suất công việc của con người. Đặc biệt, tâm lý tiêu cực, lo âu, căng thẳng kéo dài là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố, dẫn đến suy yếu sức khỏe của làn da. .

Thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai một cách khoa học là cách khoa học, an toàn cho sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều, quá lạm dụng sẽ vô tình mang tới vấn đề mãn dục sớm, rối loạn nội tiết sớm ở cơ thể phụ nữ. Sử dụng thuốc tránh thai kéo dài là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng thụt giảm Estrogen bất thường, không đúng tuổi, ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc và sức khỏe của chị em.

Mặc dù đã gọi tên được các rắc rối đó nhưng chữa trị nám da thực sự là một vấn đề đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng. Tốt nhất khi bạn còn trẻ nên đảm bảo các biện pháp phòng tránh như ngay từ đầu bạn bổ sung đậu nành, hạt lanh và các loại rau củ quả vào khẩu phần ăn của bạn. Đồng thời, bạn luôn đảm bảo đã che chắn cẩn thận khỏi ánh mặt trời.