Nguyên nhân gây ra nếp nhăn quanh miệng

Những nếp nhăn quanh miệng là kết quả của sự tác động ánh nắng mặt trời, tuổi tác, môi trường sống hay tâm trạng của chính bản thân bạn.

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp gây ra nếp nhăn quanh miệng

Những nếp nhăn quanh miệng khiến bạn trông xấu xí và già hơn. Nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới vùng da quanh miệng đó là ánh nắng mặt trời. Khi bạn phơi nắng quá nhiều trong thời gian dài là lúc những bức xạ của tia cực tím phá vỡ collagen và làm giảm elastin khiến cấu trúc của da không còn vững chắc và xuất hiện nếp nhăn.


Để tránh tình trạng bị nhăn quanh miệng các bạn nên bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Khi ra nắng cần chú ý bịt khẩu trang cũng như mặc áo chống nắng cẩn thận. Đồng thời hãy kết thân với kem chống nắng để bảo vệ làn da bạn được an toàn.


Ngoài bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, chị em nên chăm chỉ đắp mặt nạ cho vùng da bị nhăn bằng chanh tươi, trà xanh hoặc dưa leo. Đây là phương pháp làm đẹp tự nhiên mà bạn có thể thực hiện hằng ngày.

Hút thuốc cũng là một nguyên nhân gây ra nếp nhăn quanh miệng

Da quanh miệng và môi là khu vực khá nhạy cảm nên khói thuốc sẽ làm chậm sản xuất collagen của cơ thể, gây ra các vết nhăn trên da. Những chuyển động theo thói quen hút thuốc qua thời gian cũng là nguyên nhân gây ra nếp nhăn. Với các bạn nữ hút thuốc thường có dấu hiệu nếp nhăn ở miệng nhiều hơn hẳn phụ nữ bình thường. Đây là thói quen không hề tốt cho sức khoẻ và làn da phái đẹp.

Tâm trạng không tốt cũng có thể gây nên nếp nhăn quanh miệng

Tâm trạng của bạn gây ra những cảm xúc khác nhau trên khuôn mặt cũng được coi là một nguyên nhân gây ra các nếp nhăn. Nếu bạn cau mày, suy nghĩ nhiều hay bạn luôn ở trong tình trạng căng thẳng… những điều đó chính là “ứng cử viên” tốt cho các nếp nhăn ở bất kỳ đâu. Bởi vậy bạn nên giữ một tâm trạng thoải mái cùng chế độ ăn uống khoa học. Các bài tập thể dục cơ mặt và massage là biện pháp tuyệt vời để bạn sở hữu gương mặt căng mịn, tươi tắn không nếp nhăn.