Nám da trong quan niệm của Đông y

Nám da không chỉ thu hút sự chú ý của khối Tây y, mà nhiều trung tâm nghiên cứu Đông y cũng tham gia vào quá trình tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho nám da.

1. Nám da hoàn toàn có thể chữa được

Đồng quan điểm với rất nhiều nghiên cứu khác, các chuyên gia Đông y cũng cho rằng nám da hoàn toàn có thể chữa được khi chúng ta tác động để giải quyết tận gốc thủ phạm gây ra những mảng màu khó chịu này. Đồng thời với đó là sự duy trì lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe của làn da

2. Tuyệt đối không dùng kem tẩy lột

Dùng kem tẩy lột để điều trị nám không những nám da không được chữa trị mà còn nặng lên mỗi ngày. Thậm chí việc dùng kem lột tẩy để làm trắng cũng có ảnh hưởng tương tự. Da dễ bị tổn thưởng và có nhiều nguy cơ bị ung thư da rất cao.

3. Dùng thuốc uống trong để điều chỉnh nội tiết.

Giảm lượng estrogen ở tuổi ngoài 30 chính là nguyên nhân chính của sự xuống dốc của làn da. Bởi vì đủ estrogen thì da dẻ mới mỡ màng, vóc dáng uyển chuyển mềm mại.

4. Phục hồi da bằng thuốc bắc có giá trị dinh dưỡng cao

Ngoài các cách chăm sóc da như đắp mặt nạ, bổ sung vitamin… bạn có thể sử dụng thuốc bắc để phục hồi da. “Nam trị, Bắc bổ” đó là câu nói theo Đông Y. Vì thế các vị thuốc Bắc như nhân sâm, lục thang ma,kỷ tử, đại táo thường được dùng để dưỡng da, bổ khí… Tuy nhiên, việc chuẩn bị thuốc bắc khá phức tạp, thậm chí một số người uống thuốc bắc có biểu hiện béo ra rõ rệt.

5. Điều trị nám phải cần kiên trì.

Vì tâm lý muốn nhanh khỏi nên đa phần phụ nữ bị nám tìm đến liệu trình điều trị nhanh chóng nên lựa chọn các biện pháp lazer hay kem tẩy lột thưa với các quý vị rằng nếu vậy nám sẽ lại xuất hiện trở lại lần sau nặng hơn lần trước ,việc điều trị nám phải kiên trì theo phương pháp của nguyên khí tối thiều là sau tháng đến một vài năm khẳng định làn da của bạn sẽ sạch nám không tùy vết.