Mối quan hệ giữa nước và sức khỏe làn da

Nước chiếm hơn 75% thành phần trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng đối với sự sống của cơ thể và sức khỏe. Nước giúp da dẻ mịn màng và tươi trẻ hơn. Đặc biệt, nước rất cần thiết với làn da bị nám, giúp việc xóa mờ vết nám trở nên dễ dàng hơn.

Thiếu nước gây ra nhiều rắc rối cho làn da

Thiếu nước làm da nhăn nheo vì các tế bào đều được tạo thành từ nước, không có nước các tế bào không thể lớn lên, phân chia. Chính vì vậy, thiếu nước làm mất đi lớp cấu trúc dưới da, da khô hơn, yếu hơn và dễ bị tổn thương hơn.

Hơn thế nữa, thiếu nước đồng nghĩa với các hoạt động trao đổi và chuyển hóa chất chậm hơn, da không có dinh dưỡng để phục hồi và tái tạo. Những điều đó chính là lý do khiến làn da khô thường dễ bị nám hơn và khả năng phục hồi cũng kém hơn.

Mối quan hệ giữa nước và sắc tố da

Nước giúp da đào thải lượng Melanin dư thừa và hạn chế ứ đọng tế bào sừng và tế bào chết trên da. Vì vậy, uống đủ nước hỗ trợ chức năng bài tiết của da, từ đó làm mờ vết nám và khiến da trở nên trắng sáng hơn.

Nước làm sạch da

Nước là loại chất lỏng rửa sạch nhẹ nhàng làn da, không gây kích ứng cũng như bất kỳ một tác động bào mòn da nào. Vì vậy, các chuyên gia da liễu luôn khuyến khích bạn rửa mặt bằng nước sạch mỗi ngày 2 – 3 lần để lấy đi lớp dầu thừa cũng như lớp bụi bẩn trong ngày.

Nước làm trẻ hóa làn da

Nước giúp quá trình lưu thông máu và dinh dưỡng dưới da diễn ra trôi chảy. Da ít bị nhăn và nhiều sức sống hơn. Thói quen uống nước từ 3 cốc mỗi ngày lên 2 – 3 lít nước mỗi ngày sẽ cải thiện rõ rệt làn da của bạn.

Mặc dù rất cần thiết song nước thường bị thất thoát một lượng lớn mỗi ngày. Và một điều không may là nước sẽ tới với tất cả các cơ quan trong cơ thể trước khi đến được với da. Vì vậy bạn cần chú ý việc bổ sung nước đầy đủ cho nước và độ ẩm cho da, ngăn ngừa da khô, nhắn, tạo điều kiện cho nám phát triển.