Mẹo nhanh giảm mỡ cho dân công sở

Phần lớn tình trạng thừa cân béo phì thường xảy ra đối với dân công sở. Với đặc thù công việc thường ngồi lâu, lười vận động và hay ăn vặt là những yếu tố dẫn đến sự dư thừa mỡ trên cơ thể chị em. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này ! Dưới đây là một số mẹo, chị em kiên trì thực hiện sẽ có kết quả bất ngờ đấy:

1.Không được bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng hoạt động cho một ngày làm việc. Một bữa sáng cân đối đủ dinh dưỡng giúp cho bạn thoát khỏi cơn đói kéo dài khi chưa tới giờ ăn trưa. Đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn để tránh tình trạng ăn vặt.

2. Ngủ đúng giờ và đủ giấc

Thay vì thức đêm để làm việc bạn nên đi ngủ sớm vào lúc 10h30 – 11h và dậy sớm tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn làm việc hiệu quả.


Ngủ không đủ giấc(8h) sẽ dẫn đến việc hormone cortisol gia tăng, mỡ bụng cũng theo đó tăng lên. Một nghiên cứu kéo dài 6 năm của các nhà khoa học Canada phát hiện có tới 30% những người trưởng thành bị béo lên nếu chỉ ngủ 5-6 giờ một ngày. Ngủ đủ giấc còn để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

3. Massage thường xuyên

Bạn chà hai tay với nhau mạnh trong 15 giây, sau đó dùng tay massage bụng theo vòng tròn trong 1 phút. Thời điểm tốt nhất để thực hiện động tác này là sau khi ăn, trước khi ngủ và ngủ dậy. Sức nóng từ bàn tay bạn sẽ giúp đánh tan chất béo tích trữ ở vùng bụng. Massage bụng vòng tròn giúp tiêu hoá tốt hơn và mỡ bụng bớt tích tụ.

4. Hãy đi bộ nhanh hơn

Đi bộ đặc biệt là đi bộ nhanh. Đi bộ nhanh giúp bạn giảm béo ở mông, cánh tay, đùi. Nên kết hợp đi bộ nhanh – chậm đều đặn để cơ thể có thêm áp lực đốt cháy calo. Các chuyên gia nói rằng những người có thói quen đi bộ nhanh mặc dù ít lần trong một tuần cũng sẽ tiêu hao được năng lượng nhiều hơn tập luyện bền bỉ nhưng tốc độ chậm. Chỉ cần tốc độ đi bộ nhanh hơn một chút là chúng ta có thể làm giảm 1/4 nhiệt lượng rồi đấy.

5. Đi thang bộ thay cho thang máy

Đừng chăm chăm đợi thang máy mà hãy tập bài tập thể dục đơn giản bằng cách đi thang bộ thay vì thang máy khi đến công ty hoặc khi ra về. Điều này không những giúp tập thể dục bắp chân, đùi, bụng mà còn giúp bạn thoải mái tinh thần. Đây là cách tiêu hao mỡ thừa hiệu quả.