Mẹo hay giúp trang điểm bền màu hơn

Mùa hè đến, cái nóng oi bức làm mồ hôi túa ra, đe dọa lớp trang điểm của bạn. Vậy làm gì để lớp trang điểm bền màu hơn, nhất là vào mùa hè?

1. Trước khi trang điểm hãy thoa lớp kem dưỡng ẩm cho da và chờ khoảng 10 phút để các thành phần dưỡng ẩm thấm sâu vào da. Nếu bạn trang điểm ngay lên lớp kem lót, phấn trang điểm sẽ dễ phai nhanh hơn rất nhiều.

2. Tránh bôi kem nền quá dày, chỉ cần mỏng vừa phải, đừng bôi quá dày. Bạn có thể dụng bông phấn hoặc các ngón tay điểm kem nền lên các vị trí cần thiết trên gương mặt và sau đó tán đều ra khắp mặt.

3. Hãy thoa lớp phấn nền mỏng lên trên lớp kem nền giúp giữ kem nền được lâu.

4. Viền môi là vị cứu tinh cho son môi. Chúng không chỉ giúp bạn tô son dễ dàng và nhanh chóng hơn mà còn giúp màu môi không phai nhạt do các loại thức uống như café, nước…

5. Mẹo hay tiếp theo là bạn không nên dùng phấn phủ cho mí mắt. Thói quen này khiến mí mắt trông nhờn bóng sau nửa ngày trang điểm. Cho nên bạn chỉ cần đánh phấn nền mỏng cho mí mắt.

6. Không nên sử dụng mỹ phẩm cho mắt dạng kem, tốt hơn sẽ là gel. Dùng kem lót cho vùng mắt là ý hay nhưng kem trang điểm sẽ khiến mắt bạn trông nhờn và nhòe nhoẹt.

7. Nên dùng giấy thấm để loại bỏ bớt chất nhờn. Vì lớp nhờn tự nhiên trên da khiến lớp trang điểm không bền. Hơn nữa nếu bôi phấn trang điểm lên lớp da nhờn sẽ khiến gương mặt bạn trông bóng nhờn hơn. Bạn dùng giấy thấm dầu để thấm bớt nhờn trên da trước và sau khi trang điểm.

8. Thêm vào đó, hãy trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên. Trang điểm dưới ánh sáng quá chói có thể khiến bạn trang điểm mỏng nhạt hơn mức cần thiết và lớp trang điểm này nhanh chóng phai mờ khi bạn bước ra ngoài trong ánh mặt trời.