Mẹo hay cho đôi mắt trong sáng

Một đôi mắt trong sáng luôn mang tới sự quyến rũ không thể cưỡng lại. Vậy làm thế nào để bạn làm được điều đó? Bạn hãy thử làm theo một số mẹo hay sau.

1. Dùng kính đạt “chất lượng”

Một đôi kính tốt sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn trước các nhân tốt độc hại ngoài môi trường, đảm bảo chất lượng rất quan trọng đối với đôi mắt. Trong khi đôi kính kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe ththij giác.
Trong trường hợp, bạn không có kinh nghiệm hay những hiểu biết nhất định về việc chọn kính, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa mắt để lựa được cặp kính phù hợp nhất với mình.

2. Luôn đeo kính râm khi ra nắng

Đó là cách để bảo vệ tia cực tím cấn công đôi mắt của bạn. Loại kính dành cho bạn phải đảm bảo chỉ số SPF trên mức 30. Nên chọn cặp kính vừa với khuôn mặt và không nên tháo kính đột ngột khi ra nắng.

Đôi mắt trong sángĐôi mắt trong sáng, hút hồn là niềm ao ước của bao chị em

3. Khám mắt định kỳ 1 lần/năm

Đây là cách tốt nhất để phát hiện kịp thời các ván đề về mắt cũng như có hướng điều trị sớm. Nhất là trong các trường hợp suy giảm thị lực rõ rệt bạn cần đi khám ngay để có sự điều trị kịp thời.

4. Bổ sung những loại thực phẩm vàng cho đôi mắt

Các loại thực phẩm “chức năng” có lợi cho thị lực là các loại rau xanh và trái cây như carot, đu đủ, nho…, đây đều là những thực phẩm giàu vitamin A, C, E, axit folic, Selen và kẽm.

5. Đảm bảo ánh sáng tốt khi làm việc với máy tính

Làm việc lâu bên máy tính thường khiến cho mắt bị mờ, khô, lâu dần có thể bạn sẽ mắc phải những tật về mắt. Tuy nhiên vì công việc, bạn chỉ có thể hạn chế đến mức tối thiểu các tác hại của máy tính đối với mắt.
Chính vì vậy, bạn nên đặt máy tính ở những nơi có độ sáng thích hợp, không chói lóa nhưng cũng không quá tối. Thêm vào đó, sau mỗi giờ làm việc bên máy tính bạn nên thư giãn mắt, bằng cách không nhìn vào màn hình máy tính, nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần.

6. Tập thể dục cho mắt

Đây là một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn củng cố thị lực. Cách luyện tập rất đơn giản, ví dụ như bạn hãy nhìn ra một không gian rộng, hay tốt nhất là nhìn vào cây xanh.
Hãy chớp mắt nhanh trong vòng 1 – 2 phút để tăng cường sự tuần hoàn máu, xua bớt mệt mỏi, giảm tải cho mắt ở trong phạm vi gần.
Hoặc tay cầm một cây bút chì trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

7. Đắp mặt nạ cho mắt

Đó là cách để bạn xử trí các vết quầng thâm quanh mắt. Muốn nhanh chóng cải thiện tình trạng, hãy dùng dưa chuột thái lát mỏng và đắp lên hai mắt, nằm thư giãn trong vòng 15 đến 20 phút. Một lưu ý nữa bạn cần quan tâm là buổi tối, trước khi đi ngủ, nhất là sau 10h, bạn không nên uống quá nhiều nước để tránh bị sưng mắt khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.