Mẹo chữa tóc thưa mỏng

Mái tóc suôn dày, mượt mà là niềm mơ ước của mọi cô gái. Tuy nhiên, một số bạn nữ lại không may mắn khi sở hữu mái tóc thưa và mỏng. Để khắc phục tình trạng tóc mỏng và thưa các bạn có thể áp dụng những bí quyết dưới đây!

Chải tóc đúng cách

Khi tóc mỏng bạn không nên chải tóc quá nhiều. Bởi chải tóc nhiều là nguyên nhân chính gây rụng tóc và khiến tóc mỏng. Thay vào đó, bạn hãy dùng các đầu ngón tay luồn qua tóc và gỡ tóc rối nhẹ nhàng, để tránh tóc rụng. Bạn cũng nên sử dụng lược tròn hoặc lược với sợi từ lông tự nhiên thay vì lược nhựa hay kim loại.

Hạn chế dùng nhiệt dễ làm tóc gẫy rụng

Nhiệt độ khiến tóc khô, giòn, dễ gẫy rụng và làm tóc mỏng. Bởi vậy thay vì sử dụng nhiệt thường xuyên, bạn nên để tóc khô tự nhiên và cuốn tóc bằng lô mút thay vì dùng các loại máy uốn xoăn bằng nhiệt độ cao.

Chọn dầu gội đầu phù hợp cho tóc

Dầu gội đầu có tác dụng làm sạch và chăm sóc cho mái tóc. Dầu gội đầu cũng tác động lớn đến quá trình mọc và rụng tóc, vì vậy mà bạn nên chọn dầu gội đầu đảm bảo chất lượng và phù hợp với da đầu của mình.
Bạn nên chọn dầu gội đầu của các nhãn hiệu lớn dành cho tóc mỏng, không có nhiều chất tẩy rửa và sulfat mà chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và có khả năng loại bỏ dầu thừa một cách nhẹ nhàng.

làm tóc ngắn, màu sáng

Một trong những cách nhanh nhất để tạo cảm giác tóc dày hơn là cắt tóc theo tầng. Tóc ngắn được cắt theo tầng tạo cảm giác khỏe mạnh và dày hơn. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn gái tóc mỏng nên cắt các kiểu tóc layers và yêu cầu thợ cắt tập trung cắt tỉa cho tóc cúp vào khuôn mặt.
Mái tóc có màu sáng sẽ tạo cảm giác dày hơn mái tóc đen óng, do đó bạn có thể chọn một sắc thái nhẹ hơn để tóc được thêm dày dặn, nếu cần, hãy phủ bóng để tóc thêm mượt mà và lung linh.

Nhờ sự trợ giúp của xịt dưỡng tóc

Hãy chọn cho mình một chai xịt dưỡng cung cấp độ ẩm và bổ sung dưỡng chất cho tóc và xịt khi tóc còn ẩm, phun vào gần chân tóc. Có rất nhiều loại xịt dưỡng của các nhãn hiệu uy tín dành cho tóc mỏng như Thickening Mousse Livingproof, Biolage VolumeBloom Full Lift Volumizer Spray Matrix… bạn có thể đặt hàng qua mạng. Đừng nên sử dụng quá nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóc, điều này có thể làm giảm tác dụng, làm mái tóc nặng nề, nhanh bết, không tốt cho tóc.