Mặt trái của sản phẩm làm trắng da nhanh hiệu quả cấp tốc

Tâm lý mong muốn trở nên xinh đẹp hơn là tâm lý chung của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều chị em quá vội vàng nên đã tìm đến các sản phẩm làm trắng da nhanh mặt hiệu quả cấp tốc. Nhưng chị em lại không hề biết đằng sau đó là rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho làn da và sức khỏe cơ thể.

Sản phẩm trắng da mặt lột tẩy sâu để loại bỏ tế bào da chết và tế bào da sạm màu bằng các thành phần axit, phenol, làm lộ lớp da non, khiến làn da trắng lên nhanh chóng. Ngoài ra, một số loại sản phẩm trắng da nhanh còn chứa các thành phần ức chế quá trình sản sinh melanin nhưng lại không có các nhân tố bảo vệ làn da. Vì cơ chế sản sinh hắc tố melanin chính là cơ chế tự bảo vệ da trước tác động của tia tử ngoại UVB và UVA khỏi các nguy cơ tối màu da và ung thư da.

I. Hậu quả của sản phẩm làm trắng da nhanh hiệu quả cấp tốc

1. Sản phẩm trắng da nhanh hiệu quả cấp tốc bào mòn và làm mỏng da

Kem trắng da hiệu quả cấp tốc

Kem làm trắng da hiệu quả cấp tốc lột bỏ “lớp áo già cũ” bên ngoài của làn da

Các loại sản phẩm  làm trắng nhanh da lột da quá nhanh khiến cho lớp thượng bì của da bị tổn thương. Lớp da non vừa tái tạo nên rất dễ bị bắt nắng và rất mẫn cảm với bức xạ mặt trời nên rất dễ bị đỏ, ngứa, rát và sạm đen. Làn da mất đi khả năng tự bảo vệ nên dễ bị viêm nhiễm khi tiếp xúc với các yếu tố độc hại từ môi trường. Nếu tiếp tục làm trắng thì lớp da non chưa kịp phục hồi đã bị lột tiếp nên càng dễ bị tổn thương hơn.

2. Sản phẩm làm trắng da nhanh hiệu quả cấp tốc có thể đe dọa sức khỏe cơ thể

Hơn nữa các hóa chất làm trắng sẽ ngấm qua máu, đi vào cơ thể và gây hại cho nhiêu cơ quan, gây ra tình trạng suy thận, giãn mao mạch, thậm chí là nhiễm trùng huyết và ung thư da. Một số thành phần như Hydroquinon trong sản phẩm làm trắng da nhanh có thể làm viêm da, loảng lổ và ung thư da. Bên cạnh đó, thủy ngân có thể gây rối loạn tiêu hóa, suy gan và Corticoid có thể gây nhiễm trùng da.

3. Sản phẩm làm trắng da nhanh có tác dụng ngắn ngày

Đặc biệt các loại kem làm trắng da không có tác dụng lâu dài nên cần duy trì đều đặn. Khi ngưng sử dụng, da thường nhanh chóng quay lại màu sắc ban đầu, thậm chí là còn thâm sạm nghiêm trọng hơn nếu không được che chắn cẩn thận trước ánh nắng mặt trời.

II. Sản phẩm trắng da hiệu quả cần gì?

1. Khả năng chống nắng

Kem làm trắng da cấp tốc

Kem trắng da hiệu quả cấp tốc tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khỏe của chị em

Da trắng thường có khả năng bị bắt nắng nhiều hơn. Vì vậy mà loại kem trắng da hiệu quả cần chứa các thành phần chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tác dụng oxy hóa của tia tử ngoại từ bức xạ mặt trời và các gốc tự do ngoài môi trường.

2. Thời gian tác dụng

Dưỡng trắng cần thời gian để phục hồi theo chu kỳ của làn da. Tùy theo từng sản phẩm mà thời gian trung bình các sản phẩm làm trắng da có tác dụng là từ 4 – 8 tuần. Tuy nhiên, chị em cần nhớ rằng kem làm trắng da chỉ giúp làm giảm tình trạng tối màu và làm nhạt các đốm màu chứ không làm thay đổi màu da (từ vàng sang trắng).

III. Thành phần cần có trong kem trắng da hiệu quả

Các kem trắng da hiệu quả sẽ ức chế quá trình sản sinh melanin để làm cho da giảm dần mức độ “thâm đen” và chứa các thành phần như vitamin C và E giúp ngăn cản tia tử ngoại tấn công làn da, thay thế cơ chế tự bảo vệ bằng melanin của da. Vì vậy mà da sẽ trắng sáng hơn một cách tự nhiên.
Các hoạt chất an toàn thường được sử dụng trong các loại kem trắng da như Acid Konica, vitamin C, vitamin E, Idavera. Chúng an toàn vì không lột tẩy da cấp tốc mà “chờ đợi” làn da phục hồi theo cơ chế riêng của nó.

Vì vậy để bảo vệ cơ thể và làn da, chị em lưu ý khi lựa chọn loại kem trắng da mặt cần tránh các loại kem có thành phần là acid lột tẩy nguy hiểm và luôn bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Hãy bắt đầu ngày mới bằng công đoạn dưỡng da và chống nắng để có một làn da trắng đẹp và khỏe mạnh hơn.