Mặt trái của làm đẹp da bằng Botox

Botox được sử dụng như là một cách chống lại sự già hóa, nếp nhăn và níu giữ lại tuổi trẻ. Tuy nhiên liệu pháp này đem đến rất nhiều vấn đề cho làn da, đòi hỏi bạn cần tỉnh táo trước khi quyết định lựa chọn liệu pháp này.

Khiến mặt cứng đơ, kém tự nhiên

Cấu trúc khuôn mặt gồm nhiều nhóm cơ, cơ trán, cung mày, đuôi mắt… Các nhóm cơ này tham gia vào quá trình tạo cảm xúc khi bạn khóc, cười. Tuy nhiên, quá lạm dụng Botox hoặc tay nghề kỹ thuật không cao sẽ khiến gương mặt cứng đơ và kém tự nhiên.
Một số trường hợp khác là do Botox không được tiêm đúng kỹ thuật. Thậm chí việc tiêm sai vị trí có thể dẫn tới một số nguy cơ như sếch mắt, méo miệng. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ là tạm thời, sau một thời gian ngắn, Botox đào thải ra khỏi cơ thể, mặt sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Botox làm da không biểu lộ được cảm xúc

Botox ngăn cản các kích thích thần kinh tới các sợi cơ nên nếu sử dụng quá nhiều Botox hoặc sử dụng lâu dài sẽ làm cho các cơ trên mặt không biểu lộ được cảm xúc, cứng đơ và kém tự nhiên. Vì vậy mà tiêm Botox không thể làm đẹp da cho chị em một cách tự nhiên và cũng không thể tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho họ.

Các tác dụng phụ của việc tiêm Botox

Các hiệu ứng phụ của Botox tập trung ở khu vực vết tiêm, triệu chứng thường thấy là cảm giác đau nhức, vết bầm nhẹ, cảm giác nặng mí mắt kéo dài từ 1 – 4 giờ. Tuy nhiên tác dụng phụ được ghi nhận rõ nhất là “tiền và nghiện”. Vì để duy trì vẻ căng mịn của làn da, chị em cần tới thăm bác sĩ thăm khám thường xuyên.

Botox có gây nghiện

Bản chất gây nghiện lại xuất phát từ tâm lý của người sử dụng. Vì Botox có thể làm mờ nếp nhăn, làm giảm bớt tuổi tác trên khuôn mặt của bạn. Nó giúp người phụ nữ tự tin với ngoại hình của mình hơn. Vì vậy mà họ để bản thân phụ thuộc vào botox như là một cách níu giữ nhan sắc xuân thì của mình.

Trong quá trình tiêm Botox, bác sỹ cần xác định đúng liều lượng, đúng vị trí, đúng độ sâu và liều lượng này cho từng người để hiệu quả làm đẹp là tốt nhất. Trong khi đó khoa học hiện nay chưa thể xác định được chính xác liều lượng hợp lý cho mỗi cơ địa. Vì vậy mà sử dụng Botox để làm đẹp thực sự rất mạo hiểm.