Mặt trái của kem trị nám cấp tốc

Đó thực sự là lời mời gọi rất hấp dẫn. Da của bạn sẽ được cải thiện trong vài ngày. Tuy nhiên, hậu quả nó mang tới sẽ lại vô cùng lớn, thậm chí không thể cải thiện được.

Cơ chế trị nám của kem cấp tốc là lột tẩy lớp da bị nám, để lộ ra lớp da non, mịn màng và ít nám hơn. Thành phần chính của các loại kem trị nám cấp tốc là các chất làm trắng và lột tẩy. Chính vì kem trị nám cấp tốc chỉ tác động tới phần ngoài của da nên không thể trị nám tận gốc, thậm chí là rất dễ tái phát trở lại nếu không được bảo vệ và che chắn cẩn thận. Sau đây là một số tác dụng ngược khi chị em sử dụng kem trị nám cấp tốc có thể gặp phải:

Nám da tái phát

Do kem trị nám chỉ làm da mỏng đi mà không nuôi dưỡng từ bên trong nên khả năng tự bảo vệ của da yếu hơn. Da dễ bị kích ứng và dễ bị các nhân tố độc hại ngoài môi trường như tia tử ngoại, gốc tự do tấn công. Hơn thế nữa khi da mỏng đi, da trở nên bắt nắng hơn. Chính vì nguyên nhân này mà nám da rất dễ quay trở lại và đậm màu hơn xưa. Nhất là khi bạn ngưng sử dụng thuốc.

Đe dọa sức khỏe làn da

Khi bạn sử dụng kem trị nám cấp tốc, tác dụng phụ đầu tiên của da là da bị bong rát, da mỏng hơn và dễ bị kích ứng hơn. Một số trường hợp da bị teo da, thậm chí là ung thư da. Ngoài ra, một số loại kem có chứa corticord, Hydroquinone thường làm xuất hiện các vùng da khác màu nhưng là màu xanh, thâm, tím.

Tốn kém về mặt kinh tế

Các loại kem trị nám da này đánh vào tâm lý người tiêu dùng, sẵn sàng chi tiền để thoát khỏi nám. Vì vậy mà giá cả cũng được đẩy lên trời. Hơn nữa, khi ngưng sử dụng thuốc, nám lại trở lại, lại tiếp tục “đầu tư” tiền của để chữa nám.

Hơn thế nữa, các loại kem này lại tràn lan trên thị trường, không rõ nguồn gốc. Người ta rỉ tai nhau về công dụng của thuốc mà chưa hề được bất cứ cơ quan nào kiểm chứng. Đã có rât nhiều chị em rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”, nám quá nặng và hoàn toàn không thể chữa được. Điều này thực sự nguy hiểm. Vì vậy, chị em cần suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn bất kỳ liệu pháp trị nám da nào, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.