Mặt nạ xóa nám hiệu quả

Không giống như nám da, tàn nhang xuất hiện từ rất sớm, khiến nhiều bạn gái loay hoay với nhiều liệu pháp mà không thể loại bỏ hết những vết thâm khó chịu này. Bài viết xin đưa ra một số loại mặt nạ giúp làm mờ tàn nhang hiệu quả

1. Thoa nước chanh

Thoa nước chanh trên diện tích làn da bị ảnh hưởng bởi tàn nhang và để chúng lưu lại trên da trong khoảng 10 phút. Đây là một trong các biện pháp khắc phục tàn nhang tại nhà tự nhiên, phổ biến và hữu hiệu nhất vì chanh được coi là một chất tẩy trắng tự nhiên.

Bạn cũng có thể cho thêm mật ong vào nước chanh để xóa sổ và dưỡng làn da tàn nhang hiệu quả hơn.

Chú ý chống nắng cẩn thận khi dùng cách này, vì chanh và các loại quả họ cam quýt bắt nắng cao, tránh là làn da tệ hơn. Công thức dùng tối đa 4 lần/tuần.

2. Mặt nạ sữa chua trị nám da

Bạn có thể đắp mặt nạ sữa chua cho làn da tàn nhang hàng ngày mà không lo phải đối diện với nguy cơ kích ứng da hoặc tình trạng khô da.
Bạn có thể thêm một chút bơ xay (quả bơ tươi) vào mặt nạ sữa chua để điều trị tàn nhang thêm hiệu quả.

3. Mặt nạ nước ép dưa chuột giúp loại bỏ nám

Để làm mờ và loại bỏ nốt tàn nhang, đơn giản bạn chỉ cần áp dụng hỗn hợp 1 thìa cà phê nước ép dưa chuột và sữa tươi cũng rất có lợi để làm tan các vết đốm do tàn nhang gây nên.

4. Mặt nạ hạnh nhân+sữa chữa nám da hiệu quả

Đối với một làn da bị tàn nhang nhưng thuộc loại da khô, bạn có thể áp dụng mặt nạ hạnh nhân và sữa để cải thiện nó. Theo đó, trộn 1 thìa bột hạnh nhân với sữa tươi và thoa vào các nốt tàn nhang. Đắp trong 10-15′ rồi rửa với nước ấm

5. Mặt nạ lá lô hội giúp điều trị nám da

Bạn có thể lấy một chút dịch từ lá lô hội và đắp vào các nốt tàn nhang 3 lần/ tuần cũng giúp làm sáng màu các nốt tàn nhang.

6. Thoa dầu thầu dầu làm giảm bớt  nám da hiệu quả

Thường xuyên áp dụng thoa dầu thầu dầu không mùi hoặc bất kỳ dầu vitamin E nào cũng giúp ngăn ngừa tàn nhang ở một mức độ lớn.

7. Mật ong + nho xanh giúp làm mờ nám da

Lấy một muỗng canh mật ong chưa được tiệt trùng, thêm một tách nho chưa chín và nghiền nát chúng. Áp dụng mặt nạ này trên các khu vực bị tàn nhang trong khoảng 30 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm.
Lưu ý:
– Các loại mặt nạ chỉ đắp tối đã 3 lần/tuần. mỗi lần đắp 10-15′.
– Ưu tiên những loại rau quả nhiều vitamin A, vitamin B và vitamin C có lợi cho làn da vì chúng rất hữu ích cho việc điều trị da tàn nhang và da khô.
– Ngoài ra, nhớ thoa kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao (Sun Protection Factor) và đội mũ vành rộng vành để tránh da tàn nhang bị bắt nắng mỗi khi ra ngoài trời nhé.