Mặt nạ từ thiên nhiên giúp đánh bay mụn đầu đen

Thời tiết mùa hè khiến làn da vốn nhiều chất nhờn có cớ để nổi nhiều mụn đầu đen hơn. Để đối phó với những thủ phạm của làn da này bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý cùng quá trình dưỡng và chăm sóc da hằng ngày.

Để đánh tan những mụn đầu đen bạn hãy sử dụng mặt nạ chuyên dụng cho da mụn đầu đen với hai gợi ý dưới đây nhé!

Trà xanh không chỉ chống lão hóa mà còn có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả

Uống 1 ly trà xanh, sau đó lấy túi trà và sử dụng nó để chà nhẹ lên mặt:

Một trong những khả năng tuyệt vời nhất của trà xanh được biết đến là khả năng chống oxi hoá. Do đó nó có   tác dụng cả bên trong và bên ngoài cơ thể chúng ta. Hơn thế nữa, bạn không phải trộn nó với bất cứ loại nguyên liệu nào khác mà vẫn có thể có được kết quả như ý.

– Uống 1 ly trà xanh, sau đó lấy túi trà và sử dụng nó để chà nhẹ lên mặt.
– Lấy phần trà bên trong túi nhẹ nhàng bôi lên mặt và massage lỗ chân lông theo hình vòng tròn.
– Lặp lại cách này ít nhất 2 lần 1 tuần cho đến khi bạn thấy kết quả. Liệu pháp này không chỉ được sử dụng để loại bỏ mụn đầu đen mà còn có thể coi như một đợt spa nhanh cho khuôn mặt bạn…

Sữa đông và hạt tiêu có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả

Mụn đầu đen có vẻ khá dính với làn da của chúng ta. Chính vì vậy bạn cần đến những loại nguyên liệu mạnh để có thể di dời chúng. Hạt tiêu trộn với sữa đông (để làm pho mai) sẽ cho một kết quả tuyệt vời hơn bạn nghĩ nếu bạn thực hiện việc này một cách đều đặn hàng tuần. Tất cả những gì bạn cần là 1 thìa hạt tiêu đen và 1 thìa sữa đông.

– Lấy 1 cái chén và trộn hạt tiêu đen với sữa đông cho đến khi bạn được một hỗn hợp đặc dày.
– Sau đó bôi hỗn hợp lên khu vực bị mụn để giải phóng lỗ chân lông và loại bỏ lượng dầu tự nhiên bị thừa trên mặt cùng với bụi bẩn. Để trong khoảng 10-12 phút cho đến khi nó hoàn toàn khô sau đó rửa với nước lạnh.
Các thành phần tự nhiên có thể vừa tẩy rửa, thư giãn và giúp che khuyết điểm làn da của bạn.