Mặt nạ tự chế trị mụn đầu đen hiệu quả

Mụn là nỗi sợ hãi của những cô gái tuổi teen. Một trong những nguyên nhân gây mụn là môi trường bên ngoài, nội tiết tố thay đổi. Tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị mặt nạ tự chế để xua tan những hạt mụn xấu xí.

Mặt nạ tự chế từ mật ong trị mụn đầu đen hiệu quả

Mật ong là biệt dược giành cho da bị mụn đầu đen. Hằng ngày bạn hãy thoa mật ong lên khuôn mặt và massage nhẹ nhàng. Sau 3 phút, rửa sạch lại mặt với nước lạnh. Chỉ cần thực hiện 2 tuần liên tục gương mặt bạn sẽ sáng ngời và sạch mụn đầu đen .

Mặt nạ trị mụn đầu đen hiệu quả từ lòng trắng trứng

Một loại mặt nạ phổ biến khác chữa  trị mụn đầu đen là lòng trắng trứng. Để làm loại mặt nạ này, bạn hãy tách lấy riêng phần lòng trắng trứng và đánh bông để có dung dịch xốp mềm. Bôi một lớp mỏng lên mặt và chờ dịch dịch khô lại sau vài phút, thoa tiếp lớp thứ hai để các dưỡng chất thấm vào da một cách triệt để. Chờ 15-20 phút cho mặt nạ khô hoàn toàn, rửa sạch với nước.

Cách làm này vừa đơn giản lại hiệu quả, không chỉ lấy đi bụi bẩn, những lớp mụn đầu đen mà còn giúp làn da trắng mịn hơn.

Mặt nạ tự chế từ chanh là phương pháp phổ biến đê chữa trị mụn đầu đen

Với nguồn vitamin C dồi dào trong chanh, chanh là một trong những sản phẩm tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất để đối phó với mụn đầu đen. Tùy thuộc vào những phụ liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể thử một số loại mặt nạ sau:

– Chanh và dầu olive: Lấy 3 giọt dầu ô liu pha với một vài giọt nước cốt chanh, trộn đều. Bôi đều dung dịch lên mặt khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch. Loại mặt nạ này có thể dùng thường xuyên mỗi ngày.
– Chanh và đường: Trộn một thìa đường(khoảng 20g) với một vài giọt nhanh, trộn đều để tạo một hỗn hợp hơi sánh. Bôi hỗn hợp lên mặt rồi mát xa theo chuyển động tròn đến khi đường tan hoàn tàn. Rửa sạch với nước lạnh.
– Chanh, sữa chua và bột yến mạch: Trộn 2 thìa sữa chua với khoảng 60 g bột yến mạch và 15 ml nước cốt canh. Thoa hỗn hợp lên mặt và thư giản trong khoảng 20 phút. Rửa sạch mật với nước.
– Trong trường hợp bạn không có sẵn nhiều phụ liệu, chỉ cầm ngâm một miếng bông trong nước cốt chanh và đặt chúng lên khuôn mặt của bạn, đợi khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Phương pháp này cũng mang đến hiệu quả rõ rệt trong việc đẩy lùi mụn đầu đen.

Mặt nạ tự chế từ cà chua rất tốt cho việc chữa trị mụn đầu đen

Thành phần tự nhiên của cà chua rất có ích cho việc chữa trị da mụn đầu đen với Vitamin C, A và acid citric. Để làm mặt nạ cà chua, trộn một quả cà chua nghiền với bơ và thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt. Để mặt nạ trên da 15 phút rồi rửa sạch bằng nước.