Make up nhanh mỗi ngày

Một ngày làm việc bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian make up. Dưới đây là cách trang điểm nhanh đẹp mà chị em có thể tham khảo.

Lớp nền
make up nhanh

Make up nhanh mỗi ngày


Để lớp trang điểm trở nên tự nhiên bạn nên đánh cho mình một lớp nền mỏng mịn vừa phải để lỗ chân lông trên mặt không bị bít quá kín, dễ sinh dầu và làm kem nền nhanh chóng bị lem nhem. Và những chiếc chổi đánh kem nền chính là thứ bạn cần lúc này. Sử dụng chổi size nhỏ và chỉ tán kem nền có tone màu sáng hơn da một chút lên vùng chữ T (ngang trán, sống mũi, nhân trung, cằm), sau đó là đến vùng chéo từ cánh mũi chéo ra 2 bên gò má. Đây được coi là những vùng có nhiều dầu nhất trên mặt của bạn.

Đánh mắt “như không”

Xu hướng trang điểm tự nhiên đang “làm mưa làm gió” các sàn diễn thời trang thế giới đã làm biết bao quý cô mê mệt với đôi mắt không màu mịn màng, tươi sáng. Và thực chất, bí quyết để có được đôi mắt như vậy không phải là không dùng đến màu mắt, mà chỉ phủ lên đó những gam màu sát với màu da, đó là màu nude và ngọc trai. Trước tiên, bạn dùng tay phủ lên toàn bộ bầu mắt trên phấn mắt dạng kem màu nude, rồi viền thêm 1 đườn thật mỏng ở viền mắt dưới. Sau đó dùng chổi nhỏ và phấn bộ màu trai, phủ nhẹ lên bầu mắt dưới để có đôi mắt tự nhiên, ướt át hơn.

Kẻ mắt bằng eyeliner tone nâu

Eyeliner tone nâu sẽ giúp mắt bạn không bị sắc sảo quá như khi kẻ đen. Và để có được đôi mắt hoàn toàn tự nhiên, bạn cũng nên hạn chế hoàn toàn việc kẻ đuôi mắt vếch. Trước tiên hãy kẻ thật nhẹ tay 1 đường viền ngắn sát ở đuôi mắt, theo đúng chiều đi xuống hoặc lên của đuôi mắt bạn. Sau đó khẽ dùng ngón tay nhấc mí mắt lên và kẻ tiếp 1 đường sát với chân mi. Cuối cùng, kẻ eyeliner nâu thật nhẹ tay ở đường viền mắt dưới, và tạo kích thước to hơn một chút ở phần đuôi, nối với phần đuôi mắt trên vừa kẻ. Kẹp cong mi rồi chuốt thêm mascara cho cả mi trên và mi dưới.

Đánh son kiểu ombre

Đây có thể được coi là 1 biến tấu của xu hướng đánh son lòng môi đã từng “làm mưa làm gió” 1 thời. Nếu như đánh son lòng môi có vẻ hơi teen so với môi trường công sở, thì biến tấu của nó lại mang đến cho phái đẹp đôi môi tươi màu, căng mọng và ngọt ngào hơn. Trước tiên, phủ lên môi một chút kem nền để son có thể lên được màu thật. Sau đó dùng chổi đánh son màu đỏ hoặc cam vào lòng môi, rồi nhẹ nhàng tán nhẹ phần son đó ra xung quanh.

Phủ phấn highlight sáng màu

Bước kết thúc này vừa khiến khuôn mặt bạn thêm tươi sáng, rạng rỡ, lại vừa tạo lớp phủ bảo vệ giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Bạn có thể dùng phấn phủ màu trai, có ánh nhũ nhẹ, hoặc tone màu tím lavender cực nhẹ để phủ lên trán, mũi, gò má, cằm, viền môi.