Make up cho từng khuôn mặt

Mỗi gương mặt khác nhau lại có phong cách trang điểm khác nhau. Đặc biệt trong cách tạo khối gương mặt trong quá trình trang điểm là vấn đề vô cùng quan trọng để làm nên nét hài hòa cho gương mặt bạn.

Mỗi gương mặt khác nhau lại có phong cách trang điểm khác nhau. Đặc biệt trong cách tạo khối gương mặt trong quá trình trang điểm là vấn đề vô cùng quan trọng để làm nên nét hài hòa cho gương mặt bạn.

Make up cho khuôn mặt hình trái tim

Với khuôn mặt hình trái tim, phương pháp để che khuyết điểm của vầng trán quá rộng và chiếc cằm thon nhỏ là phấn highlight ở bước tạo nền. Đây chính là bước quyết định cho sự thành công của trang điểm.

Nền: Với vầng trán rộng, hãy chọn phấn nền tối hơn khoảng hai tông, phủ hai bên thái dương. Trong khi đó, dùng phấn sáng màu nhấn từ giữa trán kéo dài xuống cằm để tăng chiều dài cho khuôn mặt và độ rộng của chiếc cằm.

Chân mày: Dùng chì nâu vẽ chân mày theo hình bán nguyệt.

Đôi môi: Trái ngược với khuôn mặt hình bầu dục, khuôn mặt trái tim sẽ mềm mại hơn khi đôi môi được tô điểm bởi những gam màu đậm như đỏ, đỏ mận, đỏ cam…

Mắt: Hãy chọn cách trang điểm sắc sảo cho đôi mắt để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Điều đó làm cho người đối diện tạm quên đi chiếc cằm nhỏ của bạn.

Make up cho khuôn mặt hình vuông

Đặc trưng của khuôn mặt vuông chính là vầng trán thẳng, rộng với phần xương hàm vuông vức. Với khuôn mặt này, bạn phải thật khéo léo trong cách xử lý nền và phấn má hồng để tạo đường nét mềm mại cho gương mặt.

Nền: Dùng phấn nền tối hơn hai tông để nhấn ở hai bên mặt bắt đầu từ trán kéo dài xuống xương quai hàm để thu gọn khuôn mặt. Dùng phấn sáng màu nhấn từ đầu trán đến giữa cằm và hai bên gò má.

Má hồng: Tán phấn má hồng từ gò má chéo lên mang tai để tạo sự mềm mại cho gương mặt.

Chân mày: Dùng chì nâu kẻ theo đường khung xương chân mày theo hình vòng cung nhưng đủ dày để gương mặt mềm mại nữ tính hơn.

Môi: Chọn gam màu hồng tự nhiên cho đôi môi và thu hút sự chú ý cho phần cổ bằng áo cổ chữ V với trang sức đẹp mắt.

Tránh: Tạo góc cạnh cho gương mặt bằng những nét vẻ sắc.

Make up cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn không phải là điều mong muốn của nhiều bạn gái vì đa phần các đường nét trên gương mặt hầu như gần bằng nhau. Vì vậy, việc tạo khối để tăng chiều dài và giảm độ rộng là thủ thuật cần thiết.

Nền: Để tăng chiều dài và giảm độ rộng cho khuôn mặt tròn, sử dụng phấn tối màu nhấn hai bên mặt bắt đầu từ thái dương đến xương quai hàm. Dùng phấn sáng màu nhấn vùng chữ T cho gương mặt bao gồm trán, mũi, cằm và điểm nhẹ hai bên gò má.

Phấn má: Nhấn phấn má hướng về phía trước nhưng không quá gần cánh mũi và kéo chéo về góc mắt.

Lông mày: Lông mày cong và mảnh sẽ giúp cho khuôn mặt thêm mảnh mai và thanh thoát.

Môi: Son đỏ hay hồng chính là gợi ý cho khuôn mặt này.

Tránh: Nhấn phấn má hồng quá đậm và kéo dài lên phía mang tai vì sẽ làm giảm chiều dài của khuôn mặt.