Make up cho khuôn mặt dài và bầu dục

Make up là bí quyết tuyệt vời để bạn che đi những khuyết điểm của bản thân. Tuy nhiên tùy từng gương mặt, từng đường nét mà bạn có cách trang điểm khác nhau để tôn lên nét đẹp ấn tượng và làm mờ đi những nhược điểm của mình.

Make up cho khuôn mặt hình bầu dục

Đây là gương mặt chuẩn nhất trong nghệ thuật trang điểm. Vì vậy, phương pháp tốt nhất chính là làm nổi bật những đường nét tự nhiên nhất của gương mặt mà không cần phải sử dụng đến bất cứ thủ thuật nào khác.

Phấn má: Thông thường, phấn má phù hợp cho khuôn mặt này là những gam màu tự nhiên như hồng quả táo.

Chân mày: Dùng phấn nâu kẻ theo đường khung xương chân mày sao cho thật tự nhiên.

Môi: Với gương mặt hình bầu dục, việc chọn tông trang điểm khá đơn giản. Tuy nhiên, với những gam màu tự nhiên nhiên như hồng nhạt, hồng cam sẽ làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của gương mặt.

Tạo khối cho khuôn mặt: Trong trường hợp này, bạn hãy tạo khối cho vùng chữ T như trán, mũi, cằm để thu gọn sóng mũi và chiếc cằm nhọn thanh thoát.

Make up cho khuôn mặt dài

Đặc trưng của khuôn mặt dài là gò má thấp và hẹp trong khi chiếc cằm dài. Các bước trang điểm lúc này chính là nới rộng khuôn mặt bằng phấn má hồng, phấn sáng màu và giảm kích thước của chiếc cằm bằng phấn tối màu.

Nền: Dùng phấn sáng màu nới rộng hai bên mặt, bắt đầu từ thái dương đến dưới tai, nhấn phấn tối màu hơn ở trán và cằm.

Má hồng: Khi nhấn phấn má hồng, tránh đánh chéo về phía mắt mà kéo nhẹ về phía mang tai.

Chân mày: Kẻ chân mày hơi dày nhưng có độ cong vừa phải để giảm bớt độ dài cho khuôn mặt.

Mắt: Tạo điểm nhấn cho đôi mắt nổi bật và to hơn bằng kẻ mắt nước. Hãy bắt đầu từ giữa mí trên và mở rộng ra ở phần đuôi.

Môi: Chọn son có nhũ ngọc trai hay độ bóng để đôi môi thêm đầy đặn. Bạn có thể dùng chì kẻ viền để tăng kích thước nếu đôi môi quá mỏng.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Weronika Kosinska, người mẫu Agnieszka Wachnik và Samia Grabowska.