Mách bạn cách sử dụng mỹ phẩm thông minh

   Hầu hết phụ nữ bị nám da đều sử dụng mỹ phẩm để che giấu khuyết điểm của mình. Tuy nhiên việc sử dụng mỹ phẩm quá thường xuyên và không cẩn thận có thể khiến cho tình trạng da bị nám thêm trầm trọng, thậm chí có thể nám vĩnh viễn.

Lạm dụng mỹ phẩm làm xấu da

Một số thói quen sử dụng mỹ phẩm vô tình gây hại cho da như quá lạm dụng hay kết hợp nhiều hãng mỹ phẩm khác nhau và dùng sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Vì khi đó, các thành phần trong mỹ phẩm đã bị phân giải, biến chất và có thể gây tổn thương cho da.

Trang điểm quá dày có thể gây tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự hô hấp bình thường của da. Trang điểm quá dày thường xuyên trước hết, về mặt tâm lý, sẽ làm cho bạn gái không thể tự tin nếu không trang điểm, sau đó sẽ làm cho làn da kém tươi tắn và lỗ chân lông hiện rõ hơn.

Ngoài ra, sử dụng cọ trang điểm quá lâu cũng là một thói quen không tốt vì trong thời gian dài, cọ là nơi tập trung nhiều nhiều vi khuẩn, các tác nhân làm bít kín lỗ chân lông, nhất là nếu cọ sử dụng chung cho nhiều người.

Một thói quen làm đẹp khác của chị em là tẩy ra chết. Tẩy da chết giúp lấy đi lớp tế bào sừng già, chết, giúp làn da sáng, trắng hơn trông thấy. Song nếu biện pháp can thiệp này được thực hiện quá thường xuyên, da bị mỏng và trở nên dễ bị tổn thưởng bởi các độc tố từ môi trường, kéo theo đó là dễ bị nám da hơn.

Sử dụng mỹ phẩm tự chế cũng là một cách làm đẹp khá phổ biến của chị em phụ nữ. Do tâm lý tin tưởng tự mình chuẩn bị sẽ yên tâm hơn nên chị em thường tận dụng các loại cây lá trong vườn, hoa quả để chăm sóc da mặt. Chính vì không hiểu rõ đặc tính tự nhiên của các hợp chất mà mình sẽ sử dụng nên chị em có thể sẽ kết hợp tùy ý, tạo ra hỗn hợp có thể gây kích ứng da, viêm da. Bên cạnh đó, mỹ phẩm tự chế còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo vệ sinh hoặc lẫn tạp chất có hại cho da. Chị em sử dụng không những không cải thiện được tình hình mà còn khiến da bị tổn thương.

Chọn loại mỹ phẩm nào ?

Một số loại mỹ phẩm có chứa các thành phần như retinol, axit glycolic, corticoid và oxi benzoyl rất dễ gây sạm da, nám da. Các sản phẩm có chứa Adrenocorticiod đều có khả năng làm teo da và lấy mất khả năng tự bảo vệ của làn da. Ngoài ra, một số loại mỹ phẩm chứa rất nhiều chì, sử dụng trong thời gian dài hoặc không sử dụng nữa, làn da thường sạm màu đi rõ rệt.

Vì vậy khi lựa chọn mỹ phẩm, chị em phụ nữ nên kiểm tra kỹ thành phần hóa chất trong sản phẩm và tuyệt đối tránh các loại có thành phần như trên để bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Sử dụng mỹ phẩm thông minh

Sử dụng mỹ phẩm thông minh có nghĩa là dùng mỹ phẩm để có một làn da đẹp hơn. Chị em lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp với loại da và thể trạng da của mình. Đặc biệt chị em chú ý tẩy trang cẩn thận sau mỗi ngày. Vì tẩy trang rất quan trọng giúp lấy đi các thành phần mỹ phẩm thừa trong lỗ chân lông, giúp da thở đều đặn hơn và bảo vệ làn da khỏi các tác dụng phụ của mỹ phẩm.

Đối với làn da bị nám, chị em cần hạn chế sử dụng mỹ phẩm trang điểm. Hãy sử dụng các loại mỹ phẩm có tác dụng nuôi dưỡng làn da. Chị em cũng cần xác định da của mình thuộc loại da dầu, da khô hay da hỗn hợp để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp. Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm và làm sạch cọ trang điểm 1 lần 1 tháng.

Đặc biệt chị em cần lưu ý thành phần trong mỹ phẩm đó có gây hại gì cho da hay không. Và chị em phụ nữ cần chú ý không trang điểm khi da bị thương. Ngoài ra, chị em còn cần lưu lý thực hiện đúng các bước trang điểm và vệ sinh da mặt sau khi trang điểm. Chú ý không để lớp trang điểm qua đêm.