Mách bạn cách chìm vào giấc ngủ

Giấc ngủ là điều kiện vàng cho sức khỏe cơ thể và làn da của bạn. Tuy nhiên, một số người gặp phải các vấn đề rối loạn giấc ngủ như khó ngủ, ngủ không sâu. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hay để chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Mẹo đầu tiên là bạn hãy giữ nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn được ở mức vừa phải và phù hợp nhất đối với cơ thể. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp không những khiến bạn gặp khó khăn trong việc có một giấc ngủ ngon mà đôi khi còn gây nên những tác động không tốt đến sức khỏe của bạn.

Mách bạn cách ngủMách bạn cách chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Tiếp đó, hãy lựa chọn độ cao của gối sao cho phù hợp. Nhiều người cho rằng gối đầu cao sẽ dễ đi sâu vào giấc ngủ. Nhưng thực tế chỉ ra rằng, kê gối quá cao khiến cổ bạn cảm thấy mệt mỏi, lâu dần dễ bị tê liệt, nhức đầu hay mất cảm giác.

Ngược lại, không sử dụng gối chưa chắc đã phải là sự lựa chọn hoàn hảo, bởi phần trên của cơ thể trong trường hợp này thiếu đi sự hỗ trợ nhất định.Vậy cách tốt nhất đó là đặt gối ở độ cao vừa phải, dễ thích nghi, và không sử dụng gối như một công cụ giúp bạn tham gia các hoạt động trong khi đang nằm. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng gối ôm để ngủ cho thoải mái hơn.

Đặc biệt, khi đi ngủ, bạn nên mặc những bộ trang phục thoải mái, rộng rãi. Nó cũng có tác động rất lớn trong việc đưa bạn vào giấc ngủ. Nếu bạn chọn đồ ngủ quá chật hay luộm thuộm, hỗn tạp, việc xoay chuyển cơ thể trong trường hợp này gặp rất nhiều rắc rối và khi bạn mặc quần áo quá chặt cách mạch máu khó lưu thông làm cho bạn không được thoải mái khó đi vào giấc ngủ. Nếu có thể bạn hãy cố gắng chọn mua những bộ đồ ngủ tốt cho làn da với chất liệu mềm mại để thoải mái khi đi ngủ nhé.

Nếu bạn có thời gian,trước khi đi ngủ hãy cố gắng thư giãn như nghe nhạc, đọc truyện… Đọc truyện hay tắm rửa sạch sẽ góp phần không nhỏ giúp cho tâm trí bạn thoải mái. Bên cạnh đó, bạn có thể xem các chương trình mang tính giải trí để cho tâm trạng bạn thoải mái hơn. Tất cả các điều này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Nghe nhạc sẽ dễ ngủ hơn. Âm nhạc là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Một bản nhạc du dương sẽ giúp bạn ngu nhan. Dĩ nhiên, phải đảm bảo rằng bạn đã hẹn giờ tắt chương trình cho máy. Âm nhạc giúp mỗi chúng ta thư giãn hơn, nhưng bạn phải chú ý tới âm lượng của nó hãy đặt âm lượng vừa phải, tránh ảnh hưởng tới tai và làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh

Cách bạn có thể tham khảo thêm :