Lưu ý khi lựa chọn và dùng mỹ phẩm

Sử dụng mỹ phẩm an toàn không chỉ giúp bạn chăm sóc tốt làn da mà còn bảo vệ làn da khỏi các vấn đề: nhiễm khuẩn, nám da hoặc mụn trứng cá tấn công. Vậy đâu sẽ là cách dùng mỹ phẩm khoa học, giúp chị em vừa đẹp, vừa khỏe mạnh trước cac vấn đề ngoài da?

Để mỹ phẩm không thể làm hại bạn, điều đầu tiên bạn cần nhớ là không được quá lạm dụng mỹ phẩm. Và hãy lưu ý các vấn đề sau đây khi sử dụng mỹ phẩm nhé:

Lưu ý khi chọn mỹ phẩm:

– Chọn lựa những sản phẩm có uy tín, chất lượng


– Chọn sản phẩm còn bao bì, nhãn mác, còn hạn sử dụng


– Trước khi mua sản phẩm, hãy yêu cầu được thử các phản ứng kích thích trên da. Nếu không trước khi sử dụng bạn hãy thử mỹ phẩm trên một vùng da nhỏ để biết chắc chắn chúng không làm da bạn bị dị ứng.


– Đối với những người có cơ địa dị ứng như hen, viêm mũi dị ứng, chàm thì cẩn thận khi sử dụng, đôi khi những hương liệu có trong MP có thể khiến bệnh nặng hơn.


– Lựa chọn mỹ phẩm cần căn cứ vào đặc điểm của làn da, nhất là đối với da dầu, da hỗn hợp hay da nhạy cảm, vấn đề lựa chọn này càng cần được lưu tâm hơn.


– Nếu có vấn đề gì về da, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa da liễu trước khi sử


dụng.

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm:

– Không nên sử dụng những sản phẩm dưỡng da làm trắng có hiệu quả nhanh tức thì.
– Khi sử dụng MP mà có biểu hiện ngứa, đỏ da, xuất hiện mụn nước… thì nên ngưng ngay sản phẩm đó và nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu.
– Không bao giờ được để lớp trang điểm qua đêm
– Thay cọ trang điểm định kỳ 3 tháng một lần và lưu ý làm sạch chúng mỗi tuần
– Không trang điểm quá dày
Tất cả các mỹ phẩm (MP) làm đẹp như các MP chăm sóc da, tóc, móng đều chứa rất nhiều thành phần hóa chất: các chất bảo quản, chất tạo mùi (hương liệu), chất tạo bọt, chất tẩy, chất tạo màu, các loại dầu khoáng. Bên cạnh đó, hiện cũng có nhiều dòng sản phẩm sản xuất từ thiên nhiên, theo nhà sản xuất thì không hương liệu, không chứa những thành phần gây hại, nhưng thực tế vẫn có khả năng gây dị ứng cho những người có cơ địa dị ứng.