Lưu ý khi chăm sóc da bằng trái cây

Hoa quả rất tốt cho da song sử dụng đúng cách để hoa quả phát huy tối đa tác dụng làm đẹp thì không phải người phụ nữ nào cũng hiểu rõ. Vì vậy, một số lưu ý trong việc làm đẹp da bằng trái cây được đưa ra giúp chị em chăm sóc da và cải thiện làn da hiệu quả nhất.

Trái cây nào chăm sóc da tốt ?

Hầu hết các loại trái cây đều là người bạn tốt của làn da phụ nữ. Trái cây mang tới nguồn vitamin A, C, E đa dạng và tự nhiên, giúp chống lại các phản ứng oxy hóa, ngăn cản tác dụng của các gốc tự do tới da. Hoa quả có thể dùng để ăn hoặc đắp mặt hoặc sử dụng nước ép để bổ sung dưỡng chất cho da. Tuy nhiên cần lựa chọn loại trái cây phù hợp với loại da và tình trạng sức khoẻ của mỗi làn da.

Mặt nạ trái cây giúp chăm sóc da

Đắp mặt nạ trái cây là liệu pháp làm đẹp ưa thích của hầu hết chị em phụ nữ. Một số mặt nạ dưỡng da được ưa chuộng như dưa chuột, cà chua, mướp đắng, dâu tây. Song, chúng ta không nên lựa chọn các loại quả có vị ngọt để đắp mặt vì vị ngọt sẽ kích thích vi khuẩn trên da phát triển. Lưu ý không nên trộn nhiều loại trái cây trong một lần dưỡng da.

Lớp mặt nạ không nên quá dày vì nó không chỉ gây lãng phí mà còn cản trở da hấp thụ dưỡng chất. Hơn nữa đắp mặt nạ quá thường xuyên, ví dụ như ngày một lần hoặc thời gian mỗi lần kéo dài sẽ vô tình mang lại tác dụng ngược cho làn da. Lớp mặt nạ khô có thể hấp thụ nước và dinh dưỡng ngược trở lại hoặc da trở nên mềm, mỏng vô tình là cơ hội cho vi khuẩn và tia tử ngoại tấn công.

Ngoài ra chị em không nên đắp mặt nạ trái cây khi da đang bị viêm, trầy xước, đây sẽ là vùng da dễ bị tổn thương và trở nên nghiêm trọng hơn.
Chị em nên đắp mặt sau bữa tối, sau đó sửa sạch bằng nước ấm. Làn da hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất trong khoảng 15 – 20 phút. Sau thời gian đó, lớp mặt nạ có tác dụng ngược khiến làn da bị khô do mất đi lớp dầu tự nhiên. Việc đắp mặt hàng ngày tương tự cũng lấy đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, càng làm da dễ bị tổn thương hơn.

Làm đẹp chăm sóc da

Đắp mặt nạ chăm sóc da bằng trái cây là cách làm đẹp khá phổ biến

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây, giống như trái cây tươi hay mặt nạ trái cây đều mang lại rất nhiều dưỡng chất cho làn da. Không chỉ là biện pháp chăm sóc da, nước ép trái cây còn nuôi dưỡng sức khỏe tổng thế, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ chị em khỏi nhiều bệnh lý nghiêm trọng, đặc biệt là khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh.

Tuy nhiên, một lưu ý khi dùng nước ép trái cây đó là vệ sinh trong quá trình chế biến. Để có một cốc nước ép không lẫn tạp chất cũng như vi khuẩn không tốt chị em nên rửa sạch và tráng nước sôi dụng cụ. Sau khi ép cần rửa sạch và để ráo các dụng cụ đó, trước khi sử dụng lần sau.

Tuy nhiên, hiện nay trái cây thường sử dụng chất bảo quản và thuốc trừ sâu rất nguy hiểm nếu độc tố còn giữ lại trong quả đó. Vì vậy trước khi sử dụng cần ngâm muối hoặc khử độc cẩn thận trước khi sử dụng.