Lưu giữ mùi hương lâu trên cơ thể

Mùi hương giống như sức hấp dẫn không tuổi đối với cả phái mạnh và phái đẹp. Đôi khi bạn chỉ muốn lưu giữ mãi hương thơm ấy trên cơ thể. Dưới đây là những bí quyết để lưu mùi hương lâu hơn nhé!

Chọn mùi hương thơm lâu

Loại nước hoa bạn chọn sẽ quyết định thời gian lưu giữ mùi hương trên cơ thể bạn. Để có mùi hương thơm lâu bạn hãy chọn nước hoa chứa các thành phần chiết xuất từ gỗ, thông, vani hay xạ hương… bởi nó có tác dụng lưu giữ hương thơm lâu hơn trên cơ thể bạn.

Không sử dụng nhiều mùi hương

Việc sử dụng nước hoa kèm theo mùi hương của nhiều loại mỹ phẩm trên cơ thể như dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng da,… sẽ phá vỡ cấu trúc hương thơm tự nhiên của nước hoa và không lưu giữ lại hương thơm của nước hoa. Vì thế, thay vì việc sử dụng quá nhiều hương liệu khác, bạn chỉ cần xức vài giọt nước hoa lên cơ thể thôi nhé.

Áp dụng trên một số điểm “chủ chốt”

Một số điểm trên cơ thể được cho là “chủ chốt” giúp lưu giữ hương nước hoa lâu hơn là vành tai, sau gáy, cổ, ngực, cổ tay…Vì vậy, bạn nên lưu ý xức nước hoa nhiều nhất vào những vùng cơ thể này để chúng có thể giúp bạn lưu giữ mùi hương trong suốt cả ngày.

Xức nước hoa ngay sau khi tắm

Sau khi tắm là thời điểm tốt nhất để bạn xức nước hoa, bởi lúc này các lỗ chân lông được giãn nở sẽ dễ dàng hấp thu các tinh chất có trong nước hoa giúp lưu giữ mùi hương lâu hơn trên cơ thể bạn.

Dưỡng ẩm cho da

Trước khi sử dụng nước hoa, hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm lên cơ thể. Làn da của bạn lúc này sẽ trở nên mềm mại, mịn màng hơn và sẵn sàng hấp thụ các tinh chất nước hoa một cách tối đa nhất. Vì thế, hương nước hoa cũng sẽ được lưu giữ lại lâu hơn trên làn da của bạn.

Đừng chà sát cổ tay

Một số người có thói quen chà sát hai cổ tay vào nhau sau khi đã sử dụng nước hoa cho vùng da này vì cho rằng điều đó sẽ giúp hương nước hoa lưu lại lâu hơn. Tuy nhiên, thực tế đây là một cách làm không khoa học.
Việc chà xát hai cổ tay vào nhau sẽ phá vỡ các phần tử có trong nước hoa và khiến nó dễ bay mùi hơn. Vì thế, bạn chỉ cần xức nước hoa lên vùng cổ tay và để tự nhiên, hương thơm sẽ lưu giữ trên làn da của bạn lâu bền hơn.

Xịt nước hoa vào lược

Có một cách khác để bạn lưu giữ hương nước hoa lâu hơn là hãy xịt một chút vào chiếc lược của mình, sau đó dùng chúng để chải trên mái tóc của bạn. Hương nước hoa sẽ được lưu giữ trên từng sợi tóc và nó có tác dụng lâu hơn rất nhiều so với trên quần áo hay những điểm khác trên cơ thể.