Lựa chọn tinh dầu cho mái tóc đẹp

Mái tóc bước vào mùa thu cũng dễ bị khô và xơ rối hơn thường lệ. Để chăm sóc cho mái tóc của mình chị em phụ nữ có thể học lỏm cách làm đẹp mái tóc từ những tinh dầu tự nhiên.

Tinh dầu Argan giúp  bảo vệ tóc khỏi hư tổn

Tinh dầu chanh cho mái tóc mềm mượt

Được mệnh danh là “vàng lỏng” của Ma – rốc, tinh dầu Argan được chiết xuất từ cây Argan, loại cây sống từ 150-200 tuổi và cho quả từ năm 30 tuổi. Dầu Argan chứa nhiều thành phần tự nhiên quý hiếm như Vitamin E, Omega 3, Omega 6 &9… tốt cho da, đặc biệt là mái tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi những hư tổn gây ra bởi môi trường, hóa chất, nhiệt độ.

Tinh dầu hương nhu giúp làm sạch da đầu

Với mái tóc bị tổn thương, tinh dầu hương nhu sẽ giúp làm sạch da đầu, chống gàu, dưỡng tóc, làm tóc suôn mượt và sảng khoái da đầu. Ngoài ra, còn giúp lưu thông khí huyết kích thích tóc mọc tốt hơn.

Tinh dầu chanh, bưởi giúp kiểm soát độ nhờn trên da

Tinh chất từ tinh dầu chanh, bưởi hoặc cam sẽ giúp kiểm soát độ nhờn trên da đầu vì có chứa axit làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông trên da đầu bạn. Các nhà khoa học cũng đã kiểm chứng được công dụng kháng khuẩn, chống nấm, trị gàu của vỏ bưởi, vỏ chanh. Hàm lượng lớn tinh dầu trong lớp vỏ gồm các chất như Narin-gosid, d-limonen, acid citric… giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc dài và nhanh hơn, loại bỏ các tác nhân gây tổn thương tóc.

Tinh dầu bồ kết  giúp tóc khỏe mạnh

Việc lạm dụng hóa chất khiến tóc yếu đi, chậm phát triển và dễ bị tổn thương nên hiện nay, nhiều người tìm về với những phương pháp truyền thống như sử dụng bồ kết. Bồ kết chứa saponin và hợp chất flavonozit có tác dụng kích thích mọc tóc, trị rụng tóc, giảm gãy rụng, làm đen tóc và cho bạn mái tóc mềm mại, bóng mượt. Vì vậy, với những mái tóc bị hư tổn, dùng bồ kết để chăm sóc tóc sẽ giúp bạn nhanh chóng có lại mái tóc khỏe mạnh.