Lựa chọn hoa quả phù hợp với loại da

Da mặt của chị em thường chia làm 4 loại là da khô, da nhờn, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Trái cây cũng có nhiều loại, nếu phân theo vị thì cơ bản có 3 loại là vị ngọt, vị chua và không vị. Vậy kết hợp da và quả như thế nào cho hiệu quả nhất?

Hoa quả phù hợp với daLựa chọn trái cây phù hợp với da giúp công dụng làm đẹp phát huy tác dụng

Trái cây vị ngọt thích hợp với làn da khô nhăn thiếu sức sống

Trái cây vị ngọt như chuối, dưa hấu… Rất nhiều công dụng chăm sóc da từ loại quả này như giảm nếp nhăn, tẩy da chết, ngừa mụn và giúp làn da hồng hào. Loại quả này thích hợp cho những người có làn da khô, nhăn, thiếu sức sống.
Tuy nhiên vị ngọt chính là môi trường cho vi khuẩn trên da phát triển. Vì vậy khi sử dụng chúng cần chú ý vệ sinh da sạch sẽ hoặc có thể nên ăn trực tiếp.

Trái cây vị chua rất tốt cho da nhờn

Trái cây vị chua như cà chua, chanh, dâu tây, cam, bưởi. Đây là nhóm quả tốt cho mọi loại da, nhất là da nhờn. Do thành phần chứa các axit trái cây nên có khả năng loại bỏ tế bào chết và làm sạch sâu làn da.

Với các làn da khô khi dùng quả vị chua thì bổ sung các loại dầu ô liu, sữa để bổ sung chất béo và độ ẩm cho da, giúp da không bị nhăn và lão hóa sớm.

Trái cây không vị rất tốt cho da hỗn hợp

Một số trái cây không vị như dưa leo, khoai tây, củ đậu. Các loại trái cây này giúp bổ sung thành phần vitamin làm căng và sáng da. Nó có thể được dùng cho các loại da, rất tốt cho da hỗn hợp (nhờn vùng chữ T) và da nhạy cảm. Kết hợp loại quả này cùng sữa không đường để tăng dưỡng chất cho làn da. Với da nhờn thì chỉ cần dùng trái cây là đủ.

Việc phân loại và kết hợp các loại quả hay các loại da đều mang tính tương đối. Hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào thành phần cho thêm vào hỗn hợp giúp bổ sung các chất cần thiết khác và quan trọng nhất là đảm bảo quá trình chuẩn bị thật vệ sinh sạch sẽ.