Lớp nền đẹp cho da mặt

Một ngày xuống phố sẽ cảm thấy tự tin, rạng ngời hơn khi bạn chăm chút mình trước gương và make up thêm phần xinh tươi. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè là cản trở cho làn da của bạn. Dưới đây là những bí quyết có một lớp nền trang điểm như ý.

Chăm sóc da tốt

Điều tiên quyết là bạn cần có một làn da khoẻ. Bạn cần giữ cho da mình sạch sẽ và dưỡng da chu đáo. Càng trang điểm lên làn da khô, nẻ hoặc quá nhiều dầu chỉ có thể làm nổi bật những khuyết điểm trên da của bạn. Hãy làm sạch da, tẩy tế bào chết trước khi mở túi trang điểm, sau đó thoa một chút kem dưỡng ẩm cùng kem chống nắng hoặc kem lót lên mặt. Tuy vậy, bạn không nên tạo quá nhiều lớp trên gương mặt của mình, thay vào đó, hãy tìm kiếm những loại kem có công dụng 2 trong 1 như kem lót dưỡng ẩm hoặc chống nắng.

Lớp nền đẹp cho da mặt

Lớp nền đẹp cho da mặt

Sử dụng đúng dụng cụ

Khi thoa kem nền, hãy nhớ rằng nó cần tạo được sự mịn màng và hòa vào làn da bạn một cách hoàn hảo. Với da nhiều người, sử dụng một chiếc cọ lớn khi thoa kem nền là hoàn hảo nhưng với nhiều người, dùng tay mới là tốt nhất. Không có một quy luật nào cho việc này và bạn hãy chọn cách mà theo bạn là có ích nhất với làn da của mình.

Chọn vùng che phủ

Để có cái nhìn tự nhiên nhất, hãy chọn kem với sắc độ sáng nhất – trong khoảng mà làn da bạn có thể “chịu đựng” được. Kỹ thuật đánh kem nền của bạn cũng tác động không nhỏ vào việc này. Hãy thoa kem ở những vị trí cần nó nhất: Mũi (đừng quên lỗ mũi), cằm, trung tâm gương mặt – sau đó bắt đầu thoa nhẹ để tạo một lớp vỏ trong suốt, hài hòa khắp gương mặt bạn.

Đừng quên kem che khuyết điểm và phấn

Kem nền sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi chúng được kết hợp cùng kem che khuyết điểm và phấn. Sử dụng kem che khuyết điểm thoa đè lên vị trí cần chúng như dưới mắt, các sẹo mờ, rỗ… Sau đó thoa nhẹ phấn lên vùng chữ T để giữ kem nền được lâu cũng như tạo nên một lớp vỏ mịn màng hơn cho da của bạn.

Tìm sự kết hợp hoàn hảo

Việc đi tìm màu sắc thích hợp cho làn da của bạn là một nhiệm vụ khó hơn bạn nghĩ rất nhiều. Vốn dĩ, da của cơ thể bạn thường tối hơn da mặt và da cổ, vậy nên hãy tránh việc thử màu phấn nền trên cổ tay. Thay vào đó, đầu tiên, bạn hãy thử chút phấn nền trên bàn tay để nắm được những nhận xét ban đầu về màu phấn này, tiếp đó, bôi một chút lên quai hàm để thấy liệu nó có hòa hợp với màu da cổ của bạn hay không.

Hi vọng rằng với những bí quyết làm đẹp da trên bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả và xinh tươi với lớp phấn nền tự nhiên, rạng ngời.