Lỗi trang điểm mà các chị em nên tránh

Lựa chọn sai màu kem nền hay vẽ viền mắt quá nhiều hoặc tô son quá đậm là những lỗi trang điểm thường gặp. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt lại những lỗi makeup đó để cùng tránh xa.

Sử dụng kem che khuyết điểm thay cho kem nền

Một sai lầm phổ biến mà rất nhiều phụ nữ mắc phải đó là sử dụng kem che khuyết điểm thay cho kem nền cũng là. Kem che khuyết điểm được tạo ra để che đi những khuyết điểm trên một vùng da nhỏ như mụn hay quầng thâm chứ không phải để dùng cho toàn bộ sa mặt. Nếu bạn thường xuyên sử dụng kem che khuyết điểm cho toàn bộ da mặt, khi trang điểm xong, bạn sẽ có cảm giác da bị loang lổ, trông rất tệ.

Chọn sai màu kem nền

Kem nền đóng vai trò quan trọng trong quá trình trang điểm. Lớp nền là lớp trang điểm tạo độ che phủ cho làn da và che đi những khuyết điểm dễ nhận ra trên da của bạn. Chính vì vậy, chọn tông màu nền khi trang điểm là cực kì quan trọng. Để thử xem màu kem nền có phù hợp với da bạn hay không, hãy bôi một chút kem nền lên dọc phần da hàm dưới trên khuôn mặt bạn.

Nếu màu kem nền cùng với màu da hoặc sáng hơn chỉ một tông so với da bạn thì đó là màu kem nền phù hợp với bạn. Nếu bạn chọn kem nền quá chênh với màu da thật của bạn thì khi trang điểm bạn trông sẽ không tự nhiên và dễ lộ khuyết điểm. Đừng để da mặt trắng toát trong khi cổ thì đen nhẻm nhé!

Tô son quá đậm

Hãy chọn màu son phù hợp với màu da và tóc của bạn. Sau đó chỉ nên tô son vừa đủ, đừng nên tô son quá đậm khiến khuôn mặt bạn thiếu tự nhiên và già hơn so với tuổi. Sau khi tô son xong, bạn có thể nhẹ nhàng dùng tờ giấy ăn ngậm lên đó để thấm bớt lượng son thừa cũng như giúp môi của bạn được đều màu hơn.

Vẽ viền mắt quá đậm

Lỗi sử dụng chì kẻ mắt vẽ đi vẽ lại khá phổ biến khi trang điểm mắt của nhiều chị em, Nguyên nhân chính là do họ lo ngại rằng viền mí mắt của mình quá mờ và có thể dễ bị trôi mất. Hãy thư giãn và thử một loại gel hoặc chì kẻ mắt thay vì chì kẻ mắt dạng nước nhé! Các loại chì kẻ mắt sẽ giúp bạn thao tác chính xác hơn và có thể xử lý khi chì bị lem ra hoặc quá đậm rất nhanh chóng. Nhất là khi vẽ mắt mèo, chì kẻ mắt sẽ rất dễ tạo kiểu và tạo độ sâu cuốn hút cho đôi mắt của bạn hơn. Chì kẻ mắt cũng tạo đường nét kẻ mảnh mai khiến mắt bạn trông tự nhiên hơn.