Lỗi khi rửa mặt của chị em phụ nữ

Làn da khoẻ đẹp phụ thuộc rất lớn và chế độ ăn uống và thói quen chăm sóc da mặt của bạn. Dưới đây là những lỗi khi chăm sóc da mặt mà bạn thường không để ý.

Rửa mặt khi tay bẩn

Khi rửa mặt, đôi tay là nơi tiếp xúc nhiều nhất trên gương mặt bạn. Trong trường hợp bạn không rửa tay sạch trước khi sử dụng sữa rửa mặt sẽ mang lại nhiều mối nguy hại cho làn da. Khi còn chất bẩn trên tay, sữa rửa mặt sẽ lập tức biến thàn nước rửa tay cho bạn. Ngoài ra, chất bụi bẩn trên tay có thể sẽ dính lại trên da và gây nên mụn. Tương tự, hãy nhớ luôn vệ sinh sạch bông rửa mặt vì khi để ngoài không khí, bụi bẩn có thể bị đọng lại và nằm trên da mặt chúng ta khi sử dụng.

Rửa mặt quá nhiều hoặc quá ít

Rửa mặt ít sẽ chừa lại bụi bẩn trên da, dễ gây ra mụn. Còn khi rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, bạn sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên để cân bằng trên da. Vì thế, bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào sáng thức dậy và tối trước khi ngủ để loại bỏ đi các bụi bẩn trên da thôi nhé.

Sử dụng sữa rửa mặt không phù hợp

Phụ thuộc vào loại da của mỗi người mà bạn nên chọn sữa rửa mặt có lượng pH thích hợp để cân bằng làn da. Các nhà chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt hoặc gel cho da dầu và dạng kem cho da khô. Ngoài ra, tuyệt đối không bao giờ sử dụng xà phòng và luôn rửa mặt thật kỹ bằng nước sạch sau sữa rửa mặt bạn nhé, vì chúng có thể làm khô và bong tróc da đấy.

Nhiệt độ của nước khi rửa  mặt

Khi rửa mặt, bạn không nên sử dụng nước quá nóng hay nước quá lạnh. Nước nóng sẽ làm khô da và nở lỗ chân lông, trong khi nước lạnh sẽ làm khít lỗ chân lông lại, không thể rửa sạch bụi bẩn trên da. Tốt nhất là bạn nên rửa bằng nước ấm bình thường.

Tẩy da chết trên mặt quá mức

Rất nhiều bạn sử dụng tẩy da chết quá thường xuyên và làm tổn hại đến da. Các bạn nên tẩy da chết với mật độ nhất định và không sử dụng hạt tẩy quá to, nếu không chúng sẽ làm trầy da đấy.