Lỗ hổng khi điều trị nám

Đó thực sự là những thiếu sót, thể hiện sự chủ quan của người bệnh khi điều trị nám. Thay vì quan tâm tới hiệu quả chữa trị an toàn, chị em lại quá nôn nóng và quên mất những việc cần thiết phải làm.

Chính những lỗ trong trong quá trình điều trị nám khiến cho hiệu quả chữa trị giảm đi đáng kể. Vì vậy điều cần thiết là chị em phải giảm thiểu các vấn đề này bằng các chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị điều trị nám.

1. Không tìm hiểu về nguyên nhân gây nám

Không chỉ có nguyên nhân gây nám da, mà mọi vấn đề về nám da đều không được chú ý. Trong khi có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, từ vấn đề bên trong tới thói quen sinh hoạt bên ngoài thì việc bỏ qua bất cứ nguy nhân nào cũng khiến cho việc chữa trị gặp khó khăn.

Để thoát khỏi tình trạng nám da, tàn nhang, điều cần thiết là phải giải quyết đúng vào nguyên nhân gây ra nó. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú trọng đến điều này nên đôi khi áp dụng cách khắc phục không phù hợp, không thể ngăn chặn được nguyên nhân gây nám.

2. Tâm lý nôn nóng

Làn da nám có thể cải thiện nhưng không thể đòi hỏi kết quả có trong một sớm, một chiều. Nám da là tình trạng tổn hại da cứng đầu, khó khắc phục nhưng nhiều người muốn “giải quyết” được nhanh chóng nên tìm những biện pháp bên ngoài, chỉ đạt được hiệu quả tức thì, không duy trì được lâu dài. Vì vậy, đừng vì nôn nóng mà chị em lại lựa chọn những phương pháp cấp tốc hay tự chế để thấy được tác dụng ngay nhưng lại để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau.

3. Không kiên trì bất kỳ phương pháp giảm nám nào

Sai lầm nghiêm trọng không khác việc nôn nóng khắc phục nám đó là tâm lý phó mặc với mong ước các đốm da từ từ nhạt bớt. Một số khác lại sử dụng hết biện pháp nọ đến biện pháp kia nhưng không có biện pháp nào kiên trì lâu dài nên cũng không đạt được kết quả như mong đợi.

4. Không chăm sóc và bảo vệ da sau khi chữa nám

Chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi khắc phục sẽ duy trì được kết quả lâu dài nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa việc nám có thể quay trở lại. Nhưng nhiều người cũng không chú trọng. Đó là một trong những sai lầm cần được thay đổi.
Sau khi đã khắc phục được, bạn nên lưu ý một số điểm sau: tránh nắng triệt để vì ánh nắng tác động lên da khiến lượng melanine gia tăng theo thể trạng, làm biến đổi chất amin tyrosine, gây nám da và tàn nhang. Tránh thức ăn nóng cay, rượu bia gây xung huyết da, làm trầm trọng thêm tình trạng nám.

Đặc biệt, thực hiện chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây, bổ sung vitamin C, beta carotene, vitamin E, selenium, ngủ đủ giấc, chơi thể thảo đều đặn và giữ tinh thần thoải mái để tránh xa được hiện tượng nám. Một trong những giải pháp tốt nhất là sử dụng viên uống giúp khắc phục nám từ bên trong – giải pháp được nhiều phụ nữ lựa chọn hiện này.