Liệu pháp hỗ trợ điều trị nám

Cùng với chế độ ăn uống, một số thói quen sinh hoạt lành mạnh như thức dậy sớm, tập thể dục rất có lợi cho làn da và cũng là liệu pháp hỗ trợ điều trị nám

Thể dục thường xuyên – Liệu pháp giúp điều trị nám

Thể dục không chỉ tốt cho các cơ, mạch máu trong cơ thể mà còn rất tốt cho da. Các cơ quan trong cơ thể vận động, nhiệt độ cơ thể tăng, tim đập nhanh, máu được đưa tới tim nhiều hơn. Các tuyến bã, tuyến nhờn trên da vì vậy mà cũng hoạt động linh hoạt hơn, giúp loại bỏ nhiều chất bẩn, chất độc hại hơn.

Bên cạnh đó, một số phương pháp tập luyện như Yoga, khiên vũ cũng mang lại tác dụng tích cực cho làn da. Xuất phát từ trạng thái tinh thần tốt sau khi luyện tập, da cũng trở nêntươi sáng hơn.

Chế độ ăn uống giúp điều trị nám

Chế độ ăn uống trong quá trình điều trị nám cần ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, E, các loại bổ sung Estrogen như đậu phụ, đậu nành, giá đỗ, các loại thực phẩm bổ sung Collagen cho da. Bên cạnh đó cần lưu ý bổ sung nhiều nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da.

Giấc ngủ đủ

Giấc ngủ là cơ hội sạc pin cho cơ thể, là lúc mà cơ thể tiết ra các chất miễn dịch. Trong lúc ngủ, da vẫn tiếp tục thở, trao đổi chất và tiến hành các hoạt động sửa chữa, bù đắp các khiếm khuyết của nó.  Giấc ngủ đủ giúp tinh thần thoải mái, sảng khoái, rất tốt cho làn da, đặc biệt trong quá trình điều trị các bệnh lý về da và đó cũng là 1 trong những bí quyết trị nám .

Vì vậy chăm lo giấc ngủ là rất quan trọng. Không gian phòng ngủ cần yên tĩnh, tối. Thời gian ngủ đủ là từ 7 – 9 tiếng / ngày. Trước khi ngủ không nên uống cà phê cũng như trà đậm hay bất kỳ các chất kích thích nào khiến cho giấc ngủ không sâu.

Liệu pháp điều trị nám
Giấc ngủ là người bạn tốt của làn da phụ nữ

Thư giãn

Luyện tập thói quen thư giãn cũng như tạo các khoảng thời gian thư giãn trong ngày không chỉ tốt cho da mà còn rất tốt cho cơ thể. Trạng thái tinh thần vui vẻ sẽ thể hiện trực tiếp ra làn da vì vậy vết nám, thâm mờ đi, da phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, chị em có thể dùng các động tác mát xa da mặt thông thường, giúp cho máu lưu thông tốt hơn và hấp thụ các chất tốt hơn. Nhưng cần chú ý làm sạch da tay và da mặt trước khi mát xa.

Trong quá trình điều trị nám, chị em phụ nữ không chỉ chú ý chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng mà còn luyện tập chế độ sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ quá trình phục hồi da tốt hơn.