Liệu có loại kem trị nám tốt nhất

Nám da là tình trạng phổ biến khi phụ nữa sau thai kỳ và khi họ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Để trị nám, chị em loay hoay với nhiều liệu pháp từ ở nhà cho tới spa. Tuy nhiên, liệu có loại kem trị nám nào là tốt nhất?

Kem trị nám tốt nhất là loại kem đáp ứng được 3 tiêu chuẩn.

Thứ nhất kem có tác dụng làm mờ vết nám làm đẹp da. Thứ hai kem trị nám không gây tổn thương cho da. Và cuối cùng, kem trị nám cần phải chứa các thành phần dinh dưỡng chăm sóc làn da. Vì tất cả các loại thuốc bôi, bao gồm cả kem trị nám đều chỉ có tác dụng ngoài da nên khả năng lột da là không thể tránh khỏi tuy nhiên kem trị nám da chỉ thực sự tốt khi nó không làm teo da, làm đổi màu da.

Các dưỡng chất trong kem trị nám, chăm sóc da và tăng cường khả năng tự bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời. Đối với các trường hợp nám gây ra do nội tiết tố, kem trị nám có tác dụng trực tiếp lên vùng da nám, giúp da mau phục hồi hơn chứ không có khả năng loại bỏ tận gốc thủ phạm nám da.

Kem trị nám tốt phụ thuộc vào làn da

Để phát huy tác dụng xóa mờ vết nám và không gây kích ứng da, kem trị nám cần phù hợp với đặc điểm của từng loại da. Da dầu, da khô, da hỗn hợp, mỗi da sẽ thích hợp với loại kem trị nám khác nhau. Với da dầu, bạn nên tránh chọn các loại kem trị nám nhiều dầu, nước, nhưng đây lại là loại da khỏe, không sợ bị bào mòn da. Tuy nhiên khi nếu da của bạn thuộc loại da khô, kem trị nám nên tránh các loại kem có tác dụng tẩy da mạnh. Đặc biệt với da nhạy cảm, da rất dễ bị dị ứng, nổi mẩ đỏ, bạn nên lưu ý thử nghiệm kem trước khi áp dụng với da trên mặt.
Đó còn là chưa kể tới một số làn da dị ứng với một hoặc nhiều thành phần trong kem trị nám. Lúc này, chị em không chỉ thử nghiệm trước mà khi bôi thuốc cũng cần dùng ít một, vừa bôi vừa theo dõi xem da có xảy ra phản ứng không mong muốn nào không.

Kem trị nám cũng có giới hạn

Khi điều trị nám, chị em thường có xu hướng đặt hết niềm tin vào loại kem mà mình sử dụng mà quên mất rằng mỗi loại kem sẽ có tác dụng nhất định và khả năng của nó cũng có giới hạn.

Kem trị nám chỉ chữa nám từ bên ngoài. Để xóa hoàn toàn nám da, chị em nên kết hợp với thuốc uống từ bên trong cũng như chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để khôi phục nội tiết tố từ bên trong.

Kem trị nám có hiệu quả khi kết hợp với chăm sóc phù hợp

Kem trị nám không thể phát huy hết tác dụng nếu da mặt của bạn luôn bẩn hoặc không được chăm sóc cẩn thận. Nguyên tắc đầu tiên là luôn giữ da sạch và sạch trước khi bôi thuốc. Hơn thế nữa, các loại kem trị nám ít nhiều sẽ có thành phần lột da nên tránh nắng là điều không thể thiếu.
Mỗi khi ra ngoài, chị em nên sử dụng kem chống nắng và các loại áo, mũ che nắng cẩn thận. Thói quen này không chỉ tốt khi đang sử dụng kem trị nám mà còn rất cần thiết với mọi người để tránh tác dụng của các tia tử ngoại cũng như gốc tự do từ môi trường.
Đánh gia kem trị nám tốt nhất nên được xem xét ở từng làn da. Đôi khi bạn bè giới thiệu nhưng trước khi sử dụng chị em nhớ thử nghiệm với da tay hoặc sử dụng ít một trước khi thực sự gắn bó với nó. Và quan trọng không kém đó là thời gian sử dụng kem trị nám. Chị em cần nhớ trị nám đòi hỏi thời gian để da phục hồi nên chị em cần tránh mọi loại kem có tác dụng tức thời. Vì như vậy làn da không những bị tổn thương mà nám da cũng sẽ sớm quay lại.