Làm sao để có làn da tay mềm mịn

Không chỉ gương mặt, bờ môi, vóc dáng mà làn da tay cũng góp phần quan trọng tạo nên nét duyên thầm cho bạn gái. Hãy học cách chăm sóc da tay cho mềm mịn vào ngày hè xinh tươi.

Sử dụng nước ấm để có làn da tay mềm mịn

Mùa hè nóng bức, các bạn thường thích ngâm tay trong nước lạnh và không có thói quen sử dụng nước ấm. Bạn hãy quay trở về thói quen dùng nước ấm của mùa đông đi nhé! Bới sử dụng nước ấm trong khi tắm hoặc rửa tay sẽ giúp ích trong việc chăm sóc da tay của bạn. Chính vì vậy, hãy dùng nước ấm để rửa tay và chăm sóc da tay thật tốt nhé!

Thời gian rửa tay để có da tay mền mịn

Mu bàn tay trở nên thô ráp, khô nẻ và xỉn màu dù bạn có che chắn bao nhiêu trong mùa hè khắc nghiệt. Bàn tay là nơi dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chúng phải tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng và các yếu tố bên ngoài. Chú ý tới việc rửa tay, điều này cũng là nguyên nhân khiến các triệu chứng trở nên tồi tệ, bên cạnh điều kiện thời tiết. Không nhất thiết phải rửa quá lâu, bạn chỉ cần 1-2 phút để làm sạch các vi khuẩn trên tay trong mỗi lần rửa.

Sử dụng găng tay

Đôi tay bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều không thua gì khuôn mặt. Chính vì vậy bạn hãy nhớ mang găng tay trong cả mùa đông lẫn mùa hè để có đôi tay khỏe mạnh. Ngoài các yếu tố thời tiết, chúng giúp bảo vệ làn da khỏi những tác động của hóa chất khi bạn làm việc nhà hàng ngày và các hoạt động tẩy rửa khác. Áp dụng điều này khi ra đường, bạn sẽ hạn chế được phần nào nguy cơ cháy nắng, đen sạm và khô da trong mùa hè khắc nghiệt.

Không sử dụng nước rửa tay

Các loại nước và các dung dịch rửa tay trong mùa hè có công dụng làm sạch nhanh và mạnh nhưng cũng lấy đi toàn bộ độ ẩm và dinh dưỡng trên da tay của bạn. Chúng chỉ phù hợp với làn da dầu còn đối với da khác, bạn hãy từ bỏ thói quen có hại trên nếu muốn có đôi tay mịn màng và khỏe mạnh.

Xà phòng tự nhiên

Rửa tay với nước thường không thể loại bỏ hết vi khuẩn và bụi bẩn trên tay. Tuy nhiên, quá nhiều hóa chất lại khiến da tay bị khô và mất đi độ ẩm, đặc biệt với những người có thói quen vệ sinh thường xuyên. Hạn chế xà phòng diệt khuẩn bởi chúng giàu axit và loại bỏ phần lớn lượng dầu tự nhiên sản sinh trên da tay. Thay thế bằng các sản phẩm tự nhiên, bạn có thể gia tăng độ ẩm trong xà phòng bằng cách tự chế tại nhà với các nguyên liệu nhiều dầu.

Dưỡng ẩm cho da tay

Dưỡng ẩm cho da tay sẽ giúp bàn tay bạn mềm mại, mịn màng hơn. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng da tay liên tục trong ngày để tránh khô ráp. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là bôi kem dưỡng trước khi đi ngủ. Bạn có thể lựa chọn các loại kem dưỡng da tay có sẵn hoặc tự chế các sản phẩm dưỡng da tay từ các nguyên liệu thiên nhiên để chăm sóc đôi bàn tay xinh.