Làm sáng vùng da đầu gối và khuỷu tay

Do các tác dụng cơ học và cấu tạo ở vị trí co duỗi nhiều nên vùng da ở đầu gối và khuỷu tay thường không trắng mịn được như các vùng da khác. Vậy làm thế nào để bạn có thể làm sáng đầu gối và khuỷu tay hiệu quả?

Tại sao bạn bị thâm đầu gối, khuỷu tay?

Thông thường chúng ta chỉ có thể nhận ra các vùng da ấy bị thâm mà không hay biết chúng thâm từ khi nào và tại sao. Nguyên nhân đầu tiên là do bạn không chăm sóc da cẩn thận, ít khi tẩy da chết cho các vùng da đó.

Hơn nữa, da khô, thiếu độ ẩm cũng sẽ làm các vùng da đó sạm màu nhanh hơn. Ngoài ra, một số thói quen như chống tay lên bàn, quỳ gối chính là nguyên nhân gây ra tình trạng chai sạm ở đây.

Làm thế nào để xóa thâm đầu gối và khuỷu tay

Việc đầu tiên cần làm để xóa mờ vết thâm sạm ở vùng da đầu gối và cách tay là tẩy da chết và mát-xa thường xuyên với các loại mặt nạ dưỡng chất sau:

Vitamin E giúp dưỡng ẩm và loại bỏ tế bào da thâm sạm. Vitamin E còn có tác dụng làm trẻ hóa các vùng da, nên rất tốt cho da.

Dầu ô liu là thành phần không thể thiếu để tẩy da chết cho da, cùng với đường trắng. Đồng thời, tinh dầu ô liu sẽ dưỡng ẩm và làm dịu làn da. Một cách khác bạn cũng nên làm đó là thoa dầu ô liu trước khi đi ngủ và rửa lại vào sáng hôm sau. Với công dụng tương tự, dầu dừa cũng rất tốt cho vùng da đầu gối và khuỷu tay.

Ngoài ra, nha đam, giấm táo mèo cũng đều là cách để làm trắng vùng da đầu gối và khuỷu tay hiệu quả. Tuy nhiên để thâm sạm không trở lại, bạn cần tránh nắng cho vùng da này. Nhất là khi ra ngoài, đừng bao giờ bỏ quên kem chống nắng nhé.