Làm gì để trị nám ở nhà

Bạn không đủ điều kiện để tới các spa hay thẩm mỹ viện để điều trị nám da. Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả chữa trị nám da.

Liệu pháp dưỡng da tại nhà

Tại nhà, bạn hãy tẩy da chết định kỳ 1 – 2 lần một tuần để loại bỏ vùng da xấu, chất sừng già để làm sáng làn da, hỗ trợ phục hồi da nhanh chóng. Đồng thời cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng làn da với một số liệu pháp như sau:

Tập luyện thể dục thể thao giúp quá trình trao đổi và chuyển hóa chất diễn ra tốt hơn. Đảm bảo chất lượng giấc ngủ để da có thời gian tái tạo và làm mới. Đồng thời, bổ sung vitamin và các dưỡng chất cho da bằng cách đắp mặt nạ hoa quả, nước ép…
Các liệu pháp này tỏ ra khá an toàn vì các acid trong trái cây cũng có tính lột nhẹ, giúp tẩy da chết một cách tự nhiên, dịu dàng với làn da. Ngoài ra chị em có thể sử dụng một số sản phẩm kem có nguồn gốc từ thiên nhiên để nuôi dưỡng làn da.

Điều trị rối loạn nội tiết tố tại nhà

Một số phương pháp giúp khôi phục cân bằng nội tiết tố tại nhà như sau:

–    Thực hành chế độ ăn uống giàu Estrogen: các thực phẩm như đậu nành, sữa đậu nành, cà tím, sắn dây, cà rốt, thạch lựu, táo… được bổ sung đều đặn trong các bữa ăn hàng ngày.
–    Giải quyết căng thẳng, lo âu (nếu có) Tâm trạng và nội tiết tố có quan hệ mật thiết với nhau, vì chúng cùng xuất phát từ vùng dưới đồi của não. Vì vậy hãy giải quyết ngay các rắc rối hoặc chọn cách bình thản với chúng để sức khỏe sinh lý được đảm bảo.
–    Thực phẩm chức năng giúp bổ sung Estrogen tự nhiên. Thực phẩm chức năng có ưu điểm là không gây ra tác dụng phụ hay biến chứng cho người sử dụng và bạn có thể tự sử dụng theo theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Khi lựa chọn thực phẩm chức năng chị em cần lưu ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, cơ chế tác động toàn diện và các thành phần của nó không gây kích ứng cho sức khỏe.

Như vậy, để các liệu pháp chữa nám tại nhà được an toàn, hiệu quả và rẻ, chị em cần tuân thủ chặt chẽ cả hai hướng điều trị trong và ngoài. Trước khi sử dụng bất kỳ loại mặt nạ hay dưỡng chất gì, chị em lưu ý thử trước với da tay để đề phòng dị ứng hoặc kích ứng da.